Sáng nay 24/2/2023, UBND xã Dang, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam tổ chức mừng Gươl mới (nhà sinh hoạt cộng đồng truyền thống của đồng bào Cơ Tu) thôn ZLao và khánh thành các hạng mục công trình dân sinh, tại buổi lễ ông Ngô Xuân Thế – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) đến tham dự, chúc mừng và tặng quà cho người dân thôn ZLao.

  Người dân thôn Z’lao vào hội mừng gươl mới.

Thôn Zlao nằm dưới chân núi A Chiết, bên bờ hồ Thủy điện A Vương, hầu hết người dân là đồng bào Cơ Tu, đời sống còn nhiều khó khăn. Trước đây thôn ZLao được biết đến với biệt hiệu “6 không”: không có mặt bằng dân cư, không có đường giao thông, không điện, không nhà ở ổn định, không có công trình hợp vệ sinh, không có Gươl sinh hoạt cộng đồng.

Năm 2019, thôn ZLao mới có mặt bằng ổn định, người dân di dời về nơi ở mới với 51 hộ và 190 nhân khẩu. Cùng với sự quan tâm của cấp trên, các đơn vị kết nghĩa và nhà hảo tâm, đến nay thôn Z’lao đã xóa được “6 không” trong đó Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đã hỗ trợ xây dựng 08 nhà Đại đoàn kết với trị giá 50 triệu đồng/nhà và 15 công trình vệ sinh cho hộ nghèo trong thôn với trị giá 150 triệu đồng, cùng với đó Công ty đã kêu gọi UBND phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cùng chung tay hỗ trợ cho bà con nơi đây xây dựng 03 ngôi nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí 150 triệu đồng.

Trong dịp này Thôn mừng có được Gươl mới và cũng là lúc công trình điện lưới lần đầu mới được về thôn, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương chia sẽ với bà con tặng cho nhân dân trong thôn ZLao 01 Ti vi được lắp đặt tại nhà Gươil để bà con theo dõi tin tức thời sự qua đó nắm bắt được các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cũng như các thông tin hửu ích khác. Nhận được món quà đầy ý nghĩa, Ban nhân dân thôn ZLao vô cùng vui mừng, xúc động bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương luôn luôn đồng hành, giúp đỡ người dân thôn ZLao trong các năm qua.

Nghi lễ mừng Gươl mới của thôn ZLao

Ông Ngô Xuân Thế – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương Phát biểu tại buổi lễ

 

Ông Ngô Xuân Thế (thứ nhất từ phải sang) – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương trao quà cho Ban nhân dân thôn ZLao.

 Tham dự Buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo huyện Tây Giang, Lãnh đạo xã Dang và toàn thể bà con nhân dân thôn ZLao

Ti vi Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đã được lắp đặt, sử dung tại nhà Gươl (nhà sinh hoạt cộng đồng truyền thống của đồng bào Cơ Tu) với sự vui mừng của Già làng và bà con thôn ZLao

Phòng HC&LĐ – AVC  

1- https://baoquangnam.vn/xa-hoi/cong-ty-cp-thuy-dien-a-vuong-tang-ti-vi-cho-guol-moi-thon-zlao-139267.html

2- https://congthuong.vn/quang-nam-thon-zlao-co-nha-guol-moi-244239.html.