Lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2018” lần thứ 5 với chủ đề: “Doanh nghiệp với phúc lợi cho Người lao động” diễn ra vào sáng 15/12 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội).
Ông Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi lễ
Năm 2018, có 60 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động”. Đặc biệt có 30 doanh nghiệp xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN, Bộ LĐTBXH và Phòng Thương mại Công nghiệp VN. Những doanh nghiệp được vinh danh là những tấm gương điển hình, xuất sắc trong việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp. 
 
Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 7 đơn vị trực thuộc được vinh danh lần này gồm: Công ty Thủy điện Sơn La là doanh nghiệp tạo điều kiện phát triển cho nhân sự trẻ, có năng lực phát triển. 4 năm liền được xếp hạng DN vì người lao động.
 
Công ty Điện lực Sóc Trăng: Doanh nghiệp có nhiều chính sách quan tâm đặc biệt đến môi trường lao động. 4 năm liền được xếp hạng DN vì người lao động.
Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Doanh nghiệp có chính sách thu hút và đào tạo nhân tài tốt, xây dựng được nguồn nhân lực có chất lượng tốt.
 
Công ty truyền tải điện 4: Doanh nghiệp chú trọng đặc biệt đến công tác an toàn lao động trong điều kiện công việc đặc thù của DN là nặng nhọc, độc hại.
 
Công ty CP Thủy điện miền Trung: Doanh nghiệp có môi trường làm việc năng động, mức lương khá cao, người lao động hài long với công việc và sự quan tâm của công ty.
 
Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại: Doanh nghiệp có nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống người lao động, 3 năm liền xếp hạng DN tiêu biểu vì người lao động.
 
Công ty CP Thủy điện Thác Bà: Quan điểm của DN “Người lao động là tài sản quý giá nhất”, là nhân tố quyết định mọi thành công của doanh nghiệp.
Đây là dịp nhằm tôn vinh những doanh nghiệp trong năm đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động và lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.
 
Có 7 đơn vị thuộc EVN được vinh danh doanh nghiệp vì người lao động năm 2018
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Cường – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho hay, năm 2018: Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” với chủ đề “Doanh nghiệp và phúc lợi người lao động” đã vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu, đặc biệt có 30 doanh nghiệp xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN, Bộ LĐTBXH và Phòng Thương mại Công nghiệp VN.
 
Đây là những tấm gương điển hình, xuất sắc cho việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp, quan tâm chăm lo đời sống người lao động, tăng cường phúc lợi cho công nhân, đồng thời chú trọng tiếp cận đào tạo công nhân để đáp ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.
 
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng đã gửi lời cảm ơn của tổ chức công đoàn và người lao động tới các doanh nghiệp đã tham gia chương trình đặc biệt ý nghĩa này. Theo đó, sự quan tâm của giới doanh nghiệp, doanh nhân tới đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, là tín hiệu rất đáng mừng đối với tổ chức công đoàn và người lao động.
 
Năm 2018, Bảng xếp hạng có một số điểm mới: Phương hướng lựa chọn doanh nghiệp theo hướng “tinh” hơn (tăng điểm trung bình được chọn vào hiệp y; giảm số lượng doanh nghiệp vào bảng xếp hạng; mức lương bình quân của doanh nghiệp cao hơn các năm trước; quy mô các doanh nghiệp tham gia trải rộng hơn…). Đặc biệt, một trong những nội dung được Ban Tổ chức năm nay chú trọng là Nâng cao chất lượng việc làm của người lao động trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0).
 
Sau 5 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 335 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của Bộ LĐTBXH, Tổng LĐLĐVN và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho 119 lượt DN. Có 15 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, 12 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Theo Trang ngành Điện