Công cụ (tool) hỗ trợ tính hóa đơn tiền điện trực tuyến đặt tại website của Tập đoàn và các website chăm sóc khách hàng từ ngày 20/3/2019, để khách hàng có thể chủ động truy cập và tự tính hóa đơn tiền điện một cách đơn giản, thuận tiện.

 

Mã QR code

Theo Ban Kinh doanh EVN, công cụ tính hóa đơn không chỉ được sử dụng để hỗ trợ khách hàng trong các kỳ tính hóa đơn hàng tháng, mà đặc biệt hữu dụng để khách hàng tra cứu, kiểm tra lại hóa đơn tiền điện trong tháng có điều chỉnh về giá bán điện.

Công cụ tính hóa đơn tiền điện được đặt tại địa chỉ: https://www.evn.com.vn/c3/calc/Cong-cu-tinh-hoa-don-tien-dien-9-172.aspx; đồng thời, tích hợp tại website của 5 Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVN.

Ngoài ra, EVN còn cung cấp thêm mã QR code, giúp khách hàng dễ dàng truy cập, sử dụng công cụ trên thiết bị di động.

Công cụ này giúp tính tiền điện cho các khách hàng sinh hoạt (hộ gia đình) và nhiều đối tượng khách hàng khác như: Kinh doanh, Sản xuất, Hành chính sự nghiệp, Cơ quan bệnh viện, Bán buôn nông thôn/thành thị, Tổ hợp thương mại – dịch vụ – sinh hoạt.

Giao diện công cụ hỗ trợ tính hóa đơn tiền điện cho khách hàng tại website evn.com.vn

Công cụ được thiết kế với tiêu chí có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng. 

Khách hàng chỉ cần thao tác nhập số liệu đầu vào, công cụ sẽ tự động “tư duy” và hiển thị kết quả, giúp khách hàng nhận biết rõ phương thức tính toán hóa đơn tiền điện. Qua đó, giúp khách hàng hiểu và yên tâm với cách thức tính tiền điện chính xác, rõ ràng, minh bạch của EVN.

Đây là nỗ lực của EVN trong việc nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, sẵn sàng cung cấp tới khách hàng các dịch vụ, tiện ích theo phương châm “3 dễ”: Dễ tiếp cận – Dễ tham gia – Dễ giám sát.

Ban Kinh doanh EVN cũng khuyến nghị, trong quá trình sử dụng công cụ hỗ trợ tính hóa đơn tiền điện; hoặc nếu có bất kỳ thắc mắc về các dịch vụ điện, các khách hàng có thể trực tiếp liên hệ tới các Trung tâm Chăm sóc khách hàng để được kịp thời giải đáp 24/7.

Theo EVN