Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi (30/11-1/12/2017), tại Công ty Phát triển Thủy điện Sê San (TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Ban Tổ chức Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khối thủy điện năm 2017 đã tìm ra được 26 gương mặt xuất sắc trao danh hiệu trưởng ca thủy điện giỏi.
20171204-ketquathitruongca1

Lãnh đạo Đảng ủy EVN, lãnh đạo EVN trao danh hiệu trưởng ca thủy điện giỏi cho các thí sinh.
 
Tham dự lễ bế mạc có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi, cùng lãnh đạo các đơn vị, Ban giám khảo và 33 thí sinh tham dự Hội thi.
 
33 thí sinh đến từ 33 nhà máy thủy điện trên khắp cả nước thuộc EVN và Tổng công ty Phát điện 1,2,3 đã trải qua 2 phần thi căng thẳng là lý thuyết (với hình thức trắc nghiệm) và vấn đáp. Kết quả, có 33/33 thí sinh đạt điểm giỏi trong phần thi lý thuyết và 26/33 thí sinh đạt điểm giỏi trong phần thi vấn đáp. 
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao danh hiệu trưởng ca thủy điện giỏi cho 26 thí sinh, đồng thời trao giải Nhất cho trưởng ca Nguyễn Hữu Tiến đến từ Công ty Thủy điện Buôn Kuốp với số điểm đạt được 290,67 điểm.
 
20171204-ketquathitruongca2Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Hữu Tiến..
 
Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN, Trưởng ban Chỉ đạo Hội thi cho biết: Kết quả Hội thi đã đánh giá được sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của ban tổ chức, các đơn vị và các thí sinh dự thi khi điểm giỏi ở cả phần thi lý thuyết và vấn đáp đã chứng minh điều đó. Đặc biệt, hội thi đã đạt được 3 mục tiêu cơ bản: Thứ nhất, là cơ hội để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ chuyên môn của trưởng ca các NMTĐ thủy điện. Thứ 2, là dịp để các thí sinh có cơ hội thể hiện mình, có cơ hội giao lưu học hỏi với nhau. Những danh hiệu đạt được có ý nghĩalớn  đối với thí sinh, là nguồn động viên để thí sinh vận hành tốt hơn, truyền đạt thêm kiến thức cho anh em trong ca, kíp.
 
“Đặc biệt, qua cuộc thi để Tập đoàn, các công ty thủy điện rà sóat, đánh giá trình độ năng lực của lực lượng trưởng ca – lực lượng điều hành thiết bị tài sản có giá trị rất lớn của Tập đoàn để đưa ra chương trình đào tạo, bồi huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, tạo ra lực lượng vận hành chuyên nghiệp, có kỹ luật lao động, có kỷ luật nghề nghiệp ở mức cao nhất để giúp nâng cao năng suất lao động”, ông Ngô Sơn Hải cho biết. 
20171204-ketquathitruongca3Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy EVN trao giải Nhì cho các thí sinh
 

Ông Ngô Sơn Hải mong muốn các thí sinh được công nhận trưởng ca thủy điện giỏi cần tiếp tục phát huy khả năng, trình độ của mình để đóng góp vào nhiệm vụ chung chính đơn vị công tác. 
 
Đại diện các thí sinh dự thi đạt giải, trưởng ca Nguyễn Hữu Tiến – Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban tổ chức Hội thi đã tạo ra sân chơi bổ ích để các trưởng ca đến từ các nhà máy thủy điện trên cả nước có cơ hội học hỏi, giao lưu nhằm nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn để cùng lực lượng khác trong nhà máy vận hành an toàn, hiệu quả công trình. Trưởng ca Nguyễn Hữu Tiến mong muốn Ban tổ chức tiếp tục duy trì Hội thi để nhiều trưởng ca khác có cơ hội được nâng cao kiến thức chuyên môn của mình sau này.
 
Tại Hội thi, cùng với danh hiệu Trưởng ca Thủy điện giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2017, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các thí sinh tham dự Hội thi.
 
Kết quả Hội thi:
 
Giải Nhất: 
Trưởng ca Nguyễn Hữu Tiến (Công ty Thủy điện Buôn Kuốp)
Giải Nhì: 
 
Trưởng ca Nguyễn Tiến Danh (Công ty Thủy điện Ialy)
Trưởng ca Phạm Viết Sĩ (Công ty Thủy điện Sông Tranh)
 
Giải Ba: 
 
Trưởng ca Phạm Quang Chiến (Công ty Thủy điện Trung Sơn)
Trưởng ca Mai Đức Tiệp (Công ty Thủy điện Sơn La)
Trưởng ca Nguyễn Duy Quang (Công ty Thủy điện Tuyên Quang)
 
Giải Khuyến khích:
 
Trưởng ca Nguyễn Hoàng Kiên (Công ty Thủy điện Hòa Bình)
Trưởng ca Nguyễn Ngọc Hưng (Công ty CP Thủy điện Đa Nhim – Hàm Thuận – Đa Mi)
Trưởng ca Đỗ Việt Bách (Công ty Thủy điện Sơn La)


Theo Trang thông tin ngành Điện