Sáng ngày 01/12/2023, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) công an tỉnh Quảng Nam kiểm tra tại Nhà máy Thủy điện A Vương.

Đoàn kiểm tra do Đồng chí Trung tá Huỳnh Chí Vương; Chức vụ: Phó Đội trưởng làm Trưởng đoàn, Đoàn đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm PCCC và CNCH của người đứng đầu cơ sở, kiểm tra hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC; kiểm tra thực tế về giao thông, nguồn nước, khoảng cách an toàn về PCCC; kiểm tra việc bố trí công năng sử dụng, bố trí mặt bằng theo thiết kế được duyệt; các giải pháp thoát nạn; hệ thống điện; hệ thống báo cháy tự động; hệ thống chữa cháy bằng nước; các hệ thống kỹ thuật, thiết bị khác liên quan đến PCCC và CNCH; hệ thống tiếp địa, chống sét và việc duy trì hoạt động của lực lượng PCCC tại Nhà máy Thủy điện A Vương.

Đoàn kiểm tra công tác PCCC tại Nhà máy TĐ A Vương

Ngoài việc thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về PCCC tại Nhà máy Thủy điện A Vương, Công ty thủy điện A Vương còn quan tâm đến việc phối hợp với Phòng CS PCCC CA tỉnh Quảng Nam tuyên truyền PCCC rừng cho đồng bào vùng dự án, hỗ trợ các phương tiện PCCCR cho người dân địa phương.

Qua hơn một buổi làm việc, kiểm tra tại Nhà máy Thủy điện A Vương, Đoàn kiểm tra đã đánh giá Công ty đã và đang thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC và CNCH. – Người đứng đầu cơ sở đã quan tâm thực hiện đầy đủ trách nhiệm về PCCC và CNCH, lập hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC và CNCH của cơ sở theo quy định. Qua kiểm tra, thành phần, nội dung hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC và CNCH của cơ sở đảm bảo theo quy định; các thông tin liên quan đến công tác PCCC và CNCH trong hồ sơ của cơ sở đã được cập nhật, bổ sung thường xuyên.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đã duy trì các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH theo quy định; kiểm tra thử nghiệm hoạt động theo xác suất, các phương tiện, hệ thống PCCC trang bị, lắp đặt tại cơ sở hoạt động bình thường.

Phòng HCLĐ&KTAT – AVC