Sáng ngày 7/6/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tuyên dương, tôn vinh các điển hình tiêu biểu năm 2023, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) vinh dự đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Nam năm 2022.

Ông Cao Huy Bảo – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (thứ 4 từ trái qua), đại diện Công ty nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam

 Dự hội nghị có đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Trí Thanh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực. Đây là là một trong những hoạt động, sự kiện nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2023).

Năm 2022, vượt qua nhiều thách thức khó khăn, Công ty đã hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm giao, Sản lượng điện sản xuất đạt 1.032 triệu kWh (vượt 166% so với kế hoạch); Hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách với tổng số tiền thuế, phí nộp trên 294 tỷ đồng. Tính từ khi nhà máy Thủy điện A Vương phát điện vận hành (năm 2008) đến nay đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước tại tỉnh Quảng Nam trên 1.826 tỷ đồng, góp phần không nhỏ vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của địa phương.

Công tác quản lý vận hành nhà máy thủy điện A Vương trong năm 2022 đã thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả, các tổ máy luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động phát điện của Trung tâm điều độ Quốc gia A0, vận hành xả nước phục vụ cho nhu cầu sản xuất, sinh hoạt trong mùa cạn và tham gia cắt, giảm lũ hiệu quả trong mùa mưa, cụ thể: Mùa cạn năm 2022, hồ A Vương đã cấp nước cho hạ du với lưu lượng nước xả trung bình ngày là 41,68 m3/s, với tổng lượng nước xả mùa cạn là 856,91 triệu m3; Mùa lũ đã vận hành hồ chứa cắt giảm được 248,48 triệu m3 nước xuống hạ du trên tổng 290,54 triệu m3 nước đến hồ ở giai đoạn lũ (chiếm 85,5%) và cắt 100% đỉnh lũ qua các đợt mưa lũ trên lưu vực.

 Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động an sinh xã hội, đảm bảo môi trường luôn được Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương quan tâm sâu sắc, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động của Công ty. Thường xuyên phối hợp với Chính quyền địa phương tổ chức các đợt Truyền thông cộng đồng; Xây dựng các nhà Đại đoàn kết; Chương trình tiếp sức đến trường; Hỗ trợ khắc phục lũ lụt, … và nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa khác.

Nhiều năm liên tiếp, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương vinh dự được biểu dương, tôn vinh điển hình tiêu biểu của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam. Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương xác định luôn tiếp tục phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong thời gian đến./.

Phòng HCLĐ – AVC