Sáng ngày 25/5/2023, tại xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương và xã Mà Cooih tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ các hạng mục Công trình nhà máy Thủy điện A Vương; công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH); phòng chống cháy rừng (PCCR) cho người dân xã Mà Cooih.

Quang cảnh Hội nghị

Đã có trên 250 đại biểu tham dự hội nghị, Lãnh đạo xã Mà Cooih, cán bộ ban/ngành trong xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, thành viên Tổ cộng đồng, Đội dân phòng các thôn; Các chủ hộ gia đình có rẫy sản xuất lân cận các hạng mục Công trình Nhà máy Thủy điện A Vương và người dân trong xã đến dự hội nghị nghe các báo cáo tuyên truyền.

Ban tổ chức phát Tờ rơi tuyên truyền đến tận tay đại biểu, báo cáo tuyên truyền của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương về ý nghĩa, lợi ích của Nhà máy Thủy điện A Vương, cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, qua đó Chính quyền địa phương, người dân luôn đồng hành cùng Công ty trong việc quản lý, bảo vệ các hạng mục Công trình nhà máy Thủy điện A Vương để Nhà máy vận hành an toàn, đạt hiệu quả cao nhất.

Đại biểu xem nội dung Tờ rơi tuyên truyền của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương

Hội nghị đã phổ biến các quy định của pháp luật về PCCC và CNCH, hướng dẫn công tác an toàn PCCC tại các địa bàn, cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ của Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Quảng Nam; Báo cáo tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng khi phát nương làm rẫy, biện pháp phòng tránh cháy rừng của Cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện Đông Giang. Ngoài ra, cán bộ tuyên truyền cũng đã hướng dẫn cách nhận biết các đặc điểm cháy, loại hình đám cháy, để từ đó đưa ra biện pháp chữa cháy hiệu quả, giúp người dân lựa chọn đúng phương pháp chữa cháy, tránh những sai sót đáng tiếc khi chữa cháy.

Trong công tác PCCC luôn lấy phòng ngừa là chính, là quan trọng nhất, chủ động xử lý, ngăn chặn kịp thời các nguy cơ ngay từ ban đầu. Chính vậy việc tuyên truyền nâng cao nhận thức, nâng cao tinh thần cảnh giác của người dân có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến cháy nổ.

Đại úy Hồ Ngọc An – Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Quảng Nam báo cáo tuyên truyền tại Hội nghị

Ông Nguyễn Văn Thành – Kiểm lâm viên Hạt Kiểm lâm huyện Đông Giang báo cáo tuyên truyền phòng chống cháy rừng tại Hội nghị

Việc phối hợp tổ chức các Hội nghị tuyên truyền là hoạt động diễn ra thường xuyên giữa Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương và xã Mà Cooih, huyện Đông Giang. Hội nghị tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực, qua đó Chính quyền địa phương và người dân vùng Dự án luôn luôn đồng hành cùng Công ty trong việc quản lý, bảo vệ các hạng mục Công trình Nhà máy Thủy điện A Vương để Nhà máy vận hành an toàn, hiệu quả, các Tổ máy luôn ở chế độ sẵn sàng phát điện lên lưới điện Quốc gia, đảm bảo an ninh năng lượng của đất nước, nhất là thời điểm nắng nóng, nguy cơ xảy ra thiếu điện trên Toàn quốc như hiện nay./.

Phòng Hành chính và lao động   

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông A Râl Bói – Chủ tịch UBND xã Mà Cooih phát biểu tại Hội nghị

Ông Ngô Xuân Thế – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo Tuyên truyền của Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương

Các tiết mục văn nghệ trước Hội nghị