Thực hiện công tác huấn luyện sơ cứu – cấp cứu định kỳ hàng năm cho người lao động theo quy định tại thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30/6/2016 của Bộ Y tế. Vào ngày 17/7/2020 Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương (AVC) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức thực hiện huấn luyện sơ cứu – cấp cứu cho người lao động trong Công ty.

Quang cảnh buổi huấn luyện

Chương trình huấn luyện sơ cứu – cấp cứu được xây dựng theo các quy định của Bộ Y tế, đã được cơ sở thực hiện huấn luyện đầy đủ các nội dung từ lý thuyết đến thực hành. Nội dung thực hành ngoài việc thực hiện bằng dụng cụ trực quan, sinh động còn cho học viên thực hiện ngay tai chỗ bằng người thật để cho người lao động và lực lượng sơ cứu – cấp cứu tại nơi làm việc của AVC nắm bắt được những nội dung, kiến thức về việc sơ cứu – cấp cứu khi không may xảy ra những tình huống tai nạn tại các nơi làm việc của Công ty.

Người lao động AVC phần lớn làm việc tại Nhà máy Thuỷ điện A Vương – thuộc dãy rừng Trường Sơn, do vậy ngoài việc huấn luyện theo quy định, giáo viên còn truyền tải những kinh nghiệm để tránh ong đốt; rắn, rít cắn và các biện pháp sơ cứu – cấp cứu khi không may xãy ra tai nạn do ong đốt; rắn, rít cắn.

Một số hình ảnh của đợt huấn luyện sơ cứu – cấp cứu:

Ngô Anh Nam – HC&LĐ