Từ ngày 06 – 09/11/2018, tại sân khấu ngoài trời Công ty cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng, Hội diễn văn nghệ công nhân viên chức – lao động Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) đã được tổ chức với sự tham gia của 12 đơn vị thành viên gồm hơn 300 diễn viên là cán bộ, công nhân viên chức lao động trong Tổng công ty.
Dự lễ khai mạc Hội diễn có Bà Nguyễn Thị Chiến – Trưởng Ban nữ công, Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ông Trương Thiết Hùng – Chủ tịch Tổng công ty , Ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc , Ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, Trưởng Ban chỉ đạo Hội diễn, cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị thành viên. 

Nhằm đảm bảo tính khách quan và chất lượng hội thi, BTC đã mời các giám khảo có chuyên môn và uy tín tại Việt Nam: Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh – Phó Chủ tịch thường trực Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Việt Nam – Ủy viên Ban Chấp hành Hội nhạc sĩ Việt Nam – Trưởng Ban Giám khảo, ca sỹ Ánh Tuyết – Thành viên, Nhà giáo Nhân dân Phạm Minh Phương – Ủy viên Ban chấp hành Hội nghệ sỹ múa Việt Nam – Thành viên.

Khai mạc Hội diễn văn nghệ CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 năm 2018

Hội diễn đã mang đến nhiều tiết mục hấp dẫn với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tổ chức Công đoàn Việt Nam, tôn vinh những tấm gương sáng, những tình cảm thiêng liêng gắn bó giữa các thế hệ cùng làm nên ánh sáng điện Việt Nam. Nhiều đơn vị đã xây dựng được kết cấu chương trình hoàn chỉnh gồm các thể loại đơn ca, tốp ca, hát múa minh họa ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống cách mạng của dân tộc. Tuy là những ca sỹ, nghệ sỹ múa không chuyên nhưng họ đã thể hiện rất xuất sắc, với phong cách biểu diễn rất chuyên nghiệp. Cả khán giả và BGK đều ngạc nhiên về chất lượng chuyên môn của các tiết mục này.
 

Trưởng BGK chuyên môn, Nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh đã ghi nhận sự đóng góp nhiệt tình của các diễn viên tại hội thi này cũng như khẳng định sự thành công của các tiết mục: “Nhiều tiết mục hay, rất hay, đã làm xóa đi khoảng cách giữa chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. BGK đã nói với nhau, có những tiết mục không phải ngang tầm chuyên nghiệp mà vượt lên cả những tiết mục của những đơn vị chuyên nghiệp hiện nay. Điều đặc biệt là bản sắc vùng miền, tính nghề nghiệp, tâm tư tình cảm đồng nghiệp, những trăn trở, suy nghĩ cho công việc đã được đưa vào nghệ thuật bằng nhiều loại hình nghệ thuật. Một số giọng ca trưởng thành đã khẳng định mình trong quá trình đó, và một số gương mặt mới đầy triển vọng đã xuất hiện trong hội diễn lần này”.

Sau 2 đêm thi của 47 tiết mục, tổng kết Hội diễn sáng ngày 09/11/2018, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho 21 tiết mục đạt  giải A, 26 tiết mục đạt giải B; tặng cờ và Giấy khen cho 4 tập thể đạt giải cao, cụ thể như sau:

Giải nhất: Công ty cổ phần Nhiệt điện Nhiệt điện Hải Phòng
Giải nhì: Công ty cổ phần Nhiệt điện Phả Lại
Giải ba: Cơ quan Tổng Công ty Phát điện 2 và Công ty cổ phần Thủy điện A Vương

Ban tổ chức trao giải và khen thưởng các cá nhân tập thể đạt giải cao nhất tại Hội diễn
Đoàn Văn nghệ Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đạt giải 3 toàn đoàn
Đây là sân chơi truyền thống được tổ chức 2 năm một lần, là cơ hội để CBCNV giao lưu, học hỏi, thể hiện sức mạnh đoàn kết, tình cảm của người lao động đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển của EVNGENCO 2 và ngành điện Việt Nam. Ngoài ra Hội diễn lần này nhằm duy trì hoạt động văn hóa văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNV, đồng thời tạo môi trường giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, động viên cùng nhau thi đua lao động sản xuất, góp phần xây dựng mái nhà chung EVNGENCO 2 ngày càng phát triển bền vững.
Một số tiết mục tại Hội diễn:
   
 Theo EVNGENCO2