Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương tiếp sức đến trường đầu năm học mới 2022-2023 cho học sinh vùng cao.

Với tinh thần chia sẻ – đồng hành, tiếp sức đến trường cùng các em học sinh xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương (AVC) đã làm việc với Lãnh đạo địa phương, Nhà trường thống nhất trao tặng cho tất cả các em học sinh cấp 2 trong xã mỗi em một bộ áo quần đồng phục (quần xanh, áo trắng) và được trao tặng vào dịp đầu năm học mới 2022-2023.

Các em học sinh mặc bộ áo quần đồng phục do Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương trao tặng dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 – ảnh chụp ngày khai giảng 05.9.2022 tại Trường THCS bán trú xã Mà Cooih

Để áo quần đồng phục trao tặng cho các em được mặc vừa vặn, AVC làm việc với Nhà may đo may trực tiếp cho từng em, đến ngày 01/9/2022 việc đo may hoàn thành – tổng cộng 143 bộ kịp cho các em mặc đúng vào ngày khai giảng năm học mới ngày 05/9/2022.

Trong Chương trình tiếp sức đến trường, tại xã Dang, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, Công ty cũng đã tham dự buổi lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cở sở (PTDTBT TH&THCS) xã Dang, trong dịp này, Công ty đã trao 20 suất quà học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đến thăm và trao quà cho các cháu trường mầm non Xã Dang.

Ông Nguyễn Chí Hậu – QĐ PX Vận hành (thứ 4 từ phải qua) trao học bổng cho các em học sinh Trường PTDTBT TH&THCS xã Dang tại lễ khai giảng ngày 05.9.2022

Xã Mà Cooih, huyện Đông Giang và xã Dang, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam là địa phương có nhà máy Thủy điện A Vương đóng chân. Các em học sinh ở đây chủ yếu là đồng bào Cơ Tu, còn gặp nhiều khó khăn, trang phục, dụng cụ học tập còn hạn chế. Việc trao tặng áo quần đồng phục cho các em học sinh trong xã Mà Cooih cũng như trao quà học bổng cho các em học sinh tại xã Dang đã được Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương thực hiện đều đặn vào mỗi dịp khai giảng năm học mới hằng năm.

Thầy trò nhà trường rất vui mừng khi nhận được món quà thiết thực và nhiều ý nghĩa của AVC. Món quá chứa đựng nhiều tình cảm, giúp cho các cháu đến trường, giảm bớt gánh nặng cho cha mẹ các em vào đầu năm học./.

Thanh Danh – Phòng HCLĐ – AVC