Siemens, hãng điện khí lớn nhất châu Âu cho biết loại tuabin mới này sẽ mang lại sản lượng điện năng lớn hơn 10% so với những tuabin gió trước đây. 
 

Tuabin gió do Siemens sản xuất
Siemens chính thức tung ra tuabin gió ngoài khơi mới với công suất lên đến 8 MW, hứa hẹn mang lại sản lượng điện năng hàng năm lớn hơn 10% so với loại tuabin có công suất 7 MW trước đây. 
 
Siemens đang nỗ lực thúc đẩy việc kinh doanh điện gió bằng cách mua lại công ty Gamesa, một trong những công ty sản xuất tuabin lớn nhất thế giới của Tây Ban Nha. Ngày 05 tháng 07 vừa qua, Siemens tung ra thị trường tuabin gió SWT-8.0-154 và ca ngợi rằng đây là một bước tiến lớn tiếp theo giúp ngành công nghiệp năng lượng gió ngoài khơi sớm cung cấp được điện năng ở mức giá ngang bằng với giá điện từ lưới điện quốc gia. 
 
Công ty cho biết loại tuabin truyền động trực tiếp mới này được tạo ra dựa trên mô hình tuabin gió có công suất 7 MW hiện có. 
 
Tuabin mới với công suất 8 MW đầu tiên của Siemens được kỳ vọng sẽ được lắp đặt vào đầu năm sau và sau đó được cấp giấy chứng nhận vào đầu năm 2018. 
 
Những người ủng hộ loại tuabin không có bánh răng, truyền động trực tiếp cho biết loại tuabin này đáng tin cậy hơn so với tuabin gió kiểm truyền thống. Hơn nữa, nếu xét đến chi phí bảo trì, một trong những yếu tố đáng quan tâm nhất của tuabin gió ngoài khơi thì tuabin truyền động trực tiếp cũng vượt trội hẳn tuabin gió truyền thống bởi chi phí bảo trì của chúng thấp hơn. 
 
“Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để cung cấp điện gió với mức giá thấp hơn và tuabin gió truyền động trực tiếp giúp chúng tôi làm được việc này với rủi ro thấp nhất”, ông Michael Hannibal, giám đốc điều hành bộ phận năng lượng gió ngoài khơi thuộc ban Năng lượng gió và Năng lượng tái tạo của Siemens cho biết. “Với độ tin cậy mà mô hình tuabin gió với công suất 6 MW và 7 MW mang lại, chúng tôi tin tưởng rằng tuabin SWT-8.0-154 sẽ là tạo ra một chuẩn mực mới cho công nghệ tuabin gió không bánh răng trên thị trường”. 
 
Thông tin về loại tuabin gió với công suất 8 MW này được đưa ra cùng ngày với thông tin về viêc Siemens được tổ chức xếp hạng DNV GL cấp giấy chứng nhận độc lập cho tuabin gió gần bờ SWT-3.3-130. 
 
Loại tuabin gió có công suất 3 MW này được thiết kế để lắp đặt ở những khu vực có tốc độ gió từ trung bình đến thấp. Việc được cấp giấy chứng nhận giúp Siemens tiến gần hơn một bước tới việc sản xuất loại tuabin này với quy mô lớn