Từ ngày 26-28/7/2022, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Hội thao Công nhân Viên chức Lao động (CNVCLĐ) Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong tinh thần đoàn kết và không khí sôi động. Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức định kỳ hai năm một lần tại EVNGENCO2.
Lãnh đạo EVNGENCO2 trao hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV

Kể từ năm 2019, các hoạt động tập trung đông người như hội thao, hội diễn văn nghệ phải tạm hoãn để tập trung phòng chống COVID-19, đảm bảo quá trình sản xuất kinh doanh. Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, mọi hoạt động sản xuất –  đời sống đang tăng tốc phát triển. Để tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, gắn kết tình đồng nghiệp giữa các CNVCLĐ và giữa các Đơn vị Thành viên, EVNGENCO2 quyết định đưa Hội thao trở lại với quy mô toàn Tổng công ty.

 
Hội thao lần này còn được tổ chức nhằm kỷ niệm các Ngày quan trọng của Đất nước: Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947-27/7/2022); Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022). Đặc biệt, tại Quảng Trị, tháng 7 được xem là tháng tri ân. Đây là cơ hội để cơ quan Tổng công ty và các Đơn vị Thành viên đến viếng, dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 hay Thành cổ Quảng Trị, tri ân những anh hùng đã hy sinh thân mình vì độc lập tự do, vì hoà bình dân tộc.
 
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc hội thao
Lễ khai mạc Hội thao CNVCLĐ EVNGENCO2 năm 2022 diễn ra vào sáng ngày 28/7/2022 với sự tham dự của ông Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam. Về phía EVNGENCO2 có ông Trần Phú Thái – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), ông Trương Hoàng Vũ – Thành viên HĐQTkiêm Tổng giám đốc. Cùng các ông Thành viên HĐQT,  Ban Tổng Giám đốc EVNGENCO2, Lãnh đạo các Đơn vị thành viên và hơn 400 CNVCLĐ về tham gia Hội thao.
 
Ông Trần Phú Thái phát biểu tại Lễ Khai mạc Hội thao
Hội thao diễn ra trong hơn 02 ngày với 06 bộ môn thi đấu gồm: Cầu lông, Bóng bàn, Quần vợt, Bi-a, Bơi lội và Bóng đá. Không quản thời tiết nắng nóng, hơn 300 vận động viên không chuyên đã thi đấu với tinh thần quyết tâm cao, sôi nổi tranh tài, đem đến những phần thi đấu kịch tính, những trận cầu gây cấn… trong tiếng hò reo cổ vũ sôi nổi của các cổ động viên.

 

Những pha bứt tốc trong môn bóng đá nam

 Tại Lễ Bế mạc diễn ra vào chiều ngày 28/6, Ban tổ chức đã trao 68 giải Nhất, Nhì, Ba cho các môn Cầu lông, Bóng bàn, Quần vợt, Bi-a, Bơi lội (trong đó có 17 giải nhất, 17 giải Nhì, 34 giải Ba); trao 11 giải cho bộ môn Bóng đá (trong đó có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 07 giải Khuyến khích). Đặc biệt, Hội thao còn trao giải toàn đoàn, với thành tích xuất sắc bao gồm 05 giải Nhất, 06 giải Nhì và 08 giải Ba, Công ty CP Nhiệt điện Hải Phòng đã trở thành Đoàn có thành tích cao nhất.

 
Ông Trương Hoàng Vũ phát biểu tại Lễ Bế mạc Hội thao

Tại Lễ Bế mạc, Tổng Giám đốc Trương Hoàng Vũ chia sẻ: “Hội thao năm nay đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng, nhưng quan trọng hơn hết, từng CNVCLĐ đã chiến thắng bản thân, chiến thắng đam mê. Chúng ta đã có những giây phút vui vẻ trong sự giao lưu học hỏi, trong tình đoàn kết giữa các CNVCLĐ và giữa các đơn vị thành viên. Thay mặt Lãnh đạo Tổng công ty, tôi xin cảm ơn Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và tập thể Công ty Thuỷ điện Quảng Trị đã dốc sức tổ chức chu đáo từ bố trí các khu vực thi đấu đến nơi ăn, chỗ nghỉ và chuyện đi lại cho các Đoàn về tham gia. Đặc biệt, cảm ơn sự hưởng ứng tham giam nhiệt tình và thi đấu hết mình của các CNVCLĐ, tất cả đã giúp Hội thao thành công tốt đẹp”.

 
Hội thao CNVCLĐ Tổng công ty Phát điện 2 năm 2022 đã kết thúc với những nụ cười rạng rỡ của gần 400 CNVCLĐ, tất cả đều vui vẻ, phấn khởi. Hội thao đã thật sự trở thành sân chơi bổ ích, phát huy tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ – “tài sản quý giá của mỗi người”. Để từ đó, Mỗi CNVCLĐ được tăng cường thể lực, ngày càng hăng say lao động, hoàn thành nhiệm vụ được giao, không chỉ giúp phát triển bản thân mà còn cùng đơn vị, Tổng công ty góp sức vào sự phát triển của Ngành điện Việt Nam và nền Kinh tế Đất nước.
Nguồn Tin: Ngọc Mai, Ảnh: Minh Lương, Thanh Danh