Trực vận hành dài ngày đó là phương án mà Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương thực hiện để vận hành Nhà máy Thuỷ điện A Vương trong mùa dịch covid 19.

Trong những ngày cuối tháng 7/2020, tình hình dịch bệnh covid 19  bùng phát trở lại ở nước ta, trong đó tâm điểm vùng dịch là TP Đà Nẵng, lan rộng ra tỉnh Quảng Nam, địa phương có Nhà máy Thuỷ điện A Vương đóng chân. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của các cấp, Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương còn đặt ra yêu cầu: Phòng chống dịch bệnh hiệu quả đồng thời đảm bảo vận hành Nhà máy Thuỷ điện A Vương an toàn, liên tục đáp ứng yêu cầu huy động nguồn của Hệ thống điện Quốc gia.

Trực vận hành tại phòng điều khiển Trung tâm nhà máy Thuỷ điện A Vương

Để đạt được cả 2 mục tiêu trên, Công ty đã xây dựng và ban hành phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty phù hợp với đặc điểm, tình hình sản xuất của đơn vị. Trong đó, quy định cụ thể các nội dung phải thực hiện trong công tác phòng chống dịch, để CBCNV thực hiện như trong thời gian làm việc phải đeo khẩu trang liên tục, sát khuẩn tay thường xuyên, hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc trao đổi trực tiếp, giữ khoảng cách, không họp đông người….; thực hiện làm việc từ xa luân phiên đối với lãnh đạo và một số bộ phận chuyên môn; giám sát chặt chẽ CBCNV để theo dõi và sàng lọc cho cách ly tại nhà các trường hợp đi từ nơi có dịch, tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm bệnh; sắp xếp, bố trí cách ly sinh hoạt và làm việc cho lực lượng vận hành trực tiếp sản xuất, đảm bảo các điều kiện hậu cần phục vụ thiết yếu, …. Nội dung quan trọng là đề ra phương án trực vận hành dài ngày: Xong ca trực vận hành, CBCNV về nghỉ tại nhà nghỉ ca, không di chuyển và đợi đến ca trực của mình tiếp tục vào làm việc, phương án này đòi hỏi sự hi sinh, chia sẻ của CBCNV phải xa nhà, xa gia đình, người thân trong suốt thời gian dài. Ngoài ra, phương án bố trí nhân lực dự phòng cho các ca trực cũng đã được tính đến bằng cách bố trí một lực lượng CBCNV lên ở cách ly tại Nhà nghỉ ca để sẵn sàng bổ sung cho các ca trực khi cần thiết.

Cùng với đó, công tác hậu cần cũng luôn được chú trọng, bổ sung suất ăn ca cho lực lượng lao động trực tiếp sản xuất vận hành trong Nhà máy để tăng cường dinh dưỡng, sức khỏe trong thời gian cách ly nghiêm ngặt. Chuẩn bị đầy đủ trang bị, vật tư y tế đảm bảo cho công tác phòng chống, dịch trong Công ty đạt hiệu quả cao nhất.

Bổ sung dinh dưỡng cho lực lượng trực tiếp sản xuất tại Nhà máy

Vận hành Nhà máy Thuỷ điện A Vương trong mùa dịch bệnh covid 19 với bao điều khó khăn, vất vả, nhất là phải xa nhà, xa gia đình, người thân của mình trong suốt thời gian dài nhưng với ý nghĩa của công việc ai nấy đều vui vẻ và xem đây là trách nhiệm, sự đóng góp sức lực của mình cho công cuộc phòng, chống dịch bệnh chung của đất nước./.

Phòng HCLĐ và PX Vận hành