Trước tình hình đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát ở nước ta, Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương (AVC) đã triển khai thực hiện nhiệm vụ kép, phòng chống dịch và phát điện lên hệ thống lưới điện Quốc gia.

Đợt dịch Covid-19 bùng phát ngay trong đợt nghỉ lễ 30/4, 01/5 ở nước ta, trong đó địa phương thành phố Đà Nẵng, nơi có Trụ sở Văn phòng Công ty cũng như đại đa số CBCNV của AVC sinh sống tại đây là một trong những tâm điểm của đợt dịch. Trước diễn biến dịch bùng phát, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch AVC yêu cầu kích hoạt ngay Phương án phòng chống dịch Covid-19, thực hiện 5K, làm việc từ xa luân phiên, tổ chức họp trực tuyến,… Toàn thể CBCNV nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ, Bộ ban ngành, Chính quyền địa phương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Phát điện 2.

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch AVC đã ra Thông báo đề nghị CBCNV hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp lễ; sau đợt lễ thực hiện kê khai y tế toàn Công ty để có biện pháp ứng phó phù hợp. Bên cạnh đó AVC tổ chức phun khử khuẩn tại Văn phòng làm việc, tại Đập và Nhà máy.

Phun khử khuẩn tại Nhà máy

Phương án trực vận hành Nhà máy thực hiện theo đúng chỉ đạo của EVN, EVNGENCO 2, CBCNV vận hành các nhà máy điện ở tập trung tại Đơn vị sau ca trực. Với phương án này, xong ca trực vận hành, CBCNV nghỉ tập trung tại nhà nghỉ ca, không di chuyển và đợi đến ca trực của mình tiếp tục vào làm việc.

Song song đó, lực lượng làm công tác trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ kỹ thuật cho các công trình đã ký kết hợp đồng cũng được Công ty bố trí đến sinh hoạt tại các Cơ sở sản xuất của Công ty nằm trong vùng không có dịch (Thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang và Xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam) để sẵn sàng tham gia các công trình khi Chủ đầu tư yêu cầu.

Trực vận hành Nhà máy

Thấu hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây lan, CBCNV sẵn sàng bám trụ vận hành dài ngày, vận hành ca, ăn nghỉ, sinh hoạt là một hành trình khép kín. Đâu đó có chút khó khăn nhưng ai nấy đều vui vẻ và xem đây là trách nhiệm, sự đóng góp sức lực của mình cho công cuộc phòng chống đại dịch và đảm bảo cung cấp điện liên tục cho hệ thống lưới điện Quốc gia, đồng thời hoàn thành nghĩa vụ hợp đồng cung cấp dịch vụ kỹ thuật đã ký kết với các Chủ đầu tư./.

Phòng HCLĐ – AVC

Một số hình ảnh:

Họp giao ban trực tuyến

Trực vận hành Đập

Phun khử khuẩn tại Đập và Nhà máy