Sáng ngày 07/6/2022, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng, tôn vinh điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tại buổi Lễ, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) vinh dự đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Ông Ngô Xuân Thế – Phó Giám đốc AVC (thứ 2 từ phải qua) đại diện CBCNV Công ty đón nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Nam

Năm 2021 tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty, vượt qua nhiều thách thức khó khăn, Công ty đã hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch năm giao, Sản lượng điện sản xuất đạt 768,902 triệu kWh (vượt 127,09% so với kế hoạch); Đóng góp vào ngân sách Nhà nước tại tỉnh Quảng Nam trên 217 tỷ đồng.

Công tác vận hành hồ chứa Thủy điện A Vương tuân thủ đúng quy trình vận hành liên hồ, đơn hồ, đảm bảo an toàn cho công trình, giảm lũ hiệu quả cho hạ du; Mùa lũ 2021, trong 4 lần xuất hiện các đợt lũ lớn trên lưu vực, hồ Thủy điện A Vương đã vận hành giảm lũ hiệu quả, giữ lại tổng lượng nước 228,47 triệu m3 trên tổng lượng nước đến hồ trong các thời đoạn này là 299,22 triệu m3 (giảm 76,4% lượng nước xuống hạ du trong các đợt mưa lũ).

Cùng với nhiệm vụ sản xuất điện, công tác an sinh xã hội, đảm bảo môi trường luôn được Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương quan tâm sâu sắc, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong các hoạt động của Công ty. Thường xuyên phối hợp với Chính quyền địa phương tổ chức các đợt Truyền thông cộng đồng; Xây dựng các nhà Đại đoàn kết; Chương trình tiếp sức đến trường; Phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân các khu Tái định cư của Dự án; hỗ trợ khắc phục lũ lụt, … và nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa khác.

Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương xác định tiếp tục phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong thời gian đến./.

Phòng Hành chính và Lao động – AVC