Thời gian có thể hàn gắn mọi vết thương, làm vơi đi những nỗi đau xé lòng nhưng không thể xóa được ký ức và càng không thể bù lấp nỗi mất con của những bà mẹ đứt ruột mang nặng đẻ đau...

Cứ đến dịp Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương (AVC) lại tổ chức hoạt động thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng. Năm nay, hoạt động này được tổ chức vào ngày 26/7/2017, với sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Công ty, Đảng ủy, BCH Công đoàn, Hội CCB và Đoàn Thanh niên.

Mẹ Trần Thị Giới (bên phía phải) xúc động khi những đứa con tinh thần về thăm nhà

Khởi đầu cho chuyến đi, Đoàn về với mẹ Trần Thị Giới, là Mẹ mà Công ty nhận phụng dưỡng suốt đời từ năm 2014. Ngoài 85 tuổi, sức khỏe yếu dần theo thời gian nhưng Mẹ vẫn còn minh mẫn. Với Mẹ, chúng tôi như những đứa con tinh thần về thăm nhà. Những câu chuyện kể, niềm vui nhỏ về cuộc sống thường ngày, những lời hỏi thăm, động viên của mọi người làm cho không khí trở nên ấm cúng. Lần nào cũng vậy, mẹ luôn xúc động khi có những đứa con, những cán bộ ngành điện nhận phụng dưỡng Mẹ bù đắp phần nào người con duy nhất đã hy sinh. Thắp nén nhang tri ân liệt sỹ và chia sẽ nỗi đau với Mẹ. Đoàn tiếp tục cuộc hành trình thăm hỏi gia đình khác.

Đoàn thăm Mẹ Đỗ Thị Hòe tại bệnh viện

Lớp lớp người phải ngã xuống vì hòa bình cho đất nước, vì cuộc sống tươi đẹp cho thế hệ mai sau, tỉ lệ với đó là nhiều bà mẹ phải mất con cho 02 cuộc chiến tranh khốc liệt. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân, bù đắp nỗi đau cho các mẹ và người có công. Hòa chung vào không khí cả nước cùng tri ân các anh hùng liệt sỹ, AVC với tinh thần “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” đã đến thăm và tặng quà cho 03 Mẹ Việt Nam anh hùng (trong đó có một Mẹ vừa qua đời) và gia đình anh hùng Nguyễn Văn Trỗi.

Ngọc Nhơn