Với tinh thần chia sẻ – đồng hành, tiếp sức đến trường cùng đồng bào, học sinh xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam, Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương (AVC) đã làm việc với Lãnh đạo địa phương, Nhà trường thống nhất trao tặng cho tất cả các em học sinh cấp 2 trong xã mỗi em một bộ áo quần đồng phục (quần xanh, áo trắng) và được trao tặng vào dịp đầu năm học mới 2020-2021.

Để áo quần đồng phục trao tặng cho các em được mặc vừa vặn, AVC làm việc với Nhà may đo may trực tiếp cho từng em, đến ngày 04/9/2020 việc đo may hoàn thành. Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang có diễn biến phức tạp, theo tinh thần chung khai giảng năm học mới gọn nhẹ, tránh tập trung đông người nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh, AVC đã thông qua Chính quyền địa phương, Nhà trường trao tặng cho tất cả các em học sinh cấp 2 trong xã mỗi em một bộ áo quần đồng phục để kịp sử dụng đúng vào ngày khai giảng năm học mới; tổng cộng 155 bộ.

  

Ông A Lăng Rốt – Hiệu phó Trường THCS Trần Phú (ngoài cùng bên phải) và ông Dương Ngọc Lâm – Cán bộ Thương binh – Xã hội xã Mà Cooih (ngoài cùng bên trái) thay mặt Công ty Cổ phần Thuỷ điện A Vương trao tặng 155 bộ áo quần đồng phục quần xanh, áo trắng cho các em

Xã Mà Cooih, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam là nơi Nhà máy Thủy điện A Vương đóng chân, đây cũng là Đơn vị kết nghĩa với AVC. Các em học sinh ở đây chủ yếu là đồng bào Cơ Tu, còn gặp nhiều khó khăn, trang phục, dụng cụ học tập còn hạn chế. Việc trao tặng áo quần đồng phục cho các em học sinh trong xã Mà Cooih là một trong những hoạt động của Chương trình kết nghĩa hai Đơn vị được thưc hiện đều đặn hàng năm. Thầy trò Nhà trường rất vui mừng khi nhận được món quà thiết thực và nhiều ý nghĩa của AVC ngay đúng dịp trước thềm năm học mới. Món quá chứa đựng nhiều tình cảm, giúp cho các cháu đến trường, giảm bớt gánh nặng khó khăn cho cha mẹ các em, nhất là khi tình hình dịch bệnh Covid – 19 đã xảy ra trong thời gian qua./.

Phòng Hành chính và Lao động