• –  Bộ Công Thương công bố phát động chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn”.
  • – Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam được triển khai rộng rãi khắp 63 Tỉnh, Thành phố trên cả nước.
  • – Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chuỗi chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức như các hoạt động kết nối cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, tuyên truyền hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học, tổ chức đạp xe hưởng ứng, sử dụng sức mạng truyền thông của mạng xã hội để cùng lan truyền ý nghĩa nhân văn của chiến dịch, Nghi thức tắt đèn được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

Ngày 17-3-2018, tiếp nối trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Giờ trái đất 2018 là hoạt động đi bộ và vẽ tranh với chủ đề “Go More Green”. Hơn 1000 bạn trẻ và các Đại sứ Giờ Trái đất 2018, đại diện các Bộ, Ban, Ngành và rất nhiều người dân Thủ đô đã tham gia hoạt động sôi động này, thông qua đó, thông điệp của Chiến dịch “ Hôm nay tôi sống xanh hơn” được lan toả sâu rộng đến người dân Thủ đô và trên cả nước.

MC Danh Tùng, một trong những Đại sứ của chiến dịch Giờ Trái đất đã chia sẻ tại sự kiện: “Danh Tùng thật sự cảm thấy vinh dự được lựa chọn là đại sứ của Giờ trái đất 2018 và được hoà mình vào những hoạt động đầy ý nghĩa này. Tùng rất hào hứng vì không chỉ có Tùng mà tất cả mọi người đã đồng lòng, đã chung tay để giúp cho hành tinh thêm xanh. Mọi người đã hiểu hơn về những tác động tích cực của việc tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng đối với công cuộc chống và ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn hành tinh”.

Khẩu hiệu của chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 là “ GO MORE GREEN – HÔM NAY TÔI SỐNG XANH HƠN”.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức thực  hiện, cùng sự hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, Tổng công ty Cổ Phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội, Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam), Solar BK. Trong đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành chính của Chiến dịch 10 năm liên tiếp.

Sự kiện chính của Giờ Trái đất 2018 sẽ diễn ra vào ngày 24/03/2018 với sự góp mặt của các đại sứ như Hoa hậu H’Hen Nie, ca sỹ Soobin Hoàng Sơn, ca sĩ Bảo Trâm, diễn viên Việt Anh, MC, Á hậu Thụy Vân, MC Danh Tùng để giao lưu, chia sẻ về các hoạt động, ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái Đất, cũng như mang lại các tiết mục nghệ thuật biểu diễn đặc biệt, truyền cảm hứng tới những người có mặt tại buổi lễ, lan tỏa tới toàn cộng đồng.

Đặc biệt, chương trình truyền hình trực tiếp Giờ Trái đất 2018 được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1 – Đài truyền hình Việt Nam sẽ là điểm kết ấn tượng thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế trong việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Thông tin mới nhất về Chiến dịch Giờ Trái Đất liên tục được cập nhật tại:

Fanpage: www.facebook.com/earhourvn

Trang thông tin điện tử:  http://tietkiemnangluong.com.vn/