Từ ngày 26/7/2012 đến 29/7/2012 tại TP Đà Nẵng, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tài chính kế toán năm 2012. Đây là chương trình đào tạo thường xuyên hằng năm của Tập đoàn được tổ chức cho Kế toán trưởng, Trưởng phòng TCKT, kế toán tổng hợp của tất cả các Ban quản lý, đơn vị trực thuộc và các Công ty con của Tập đoàn.

            Hội nghị tập huấn có sự chỉ đạo của đồng chí Vũ Đức Thìn- Ủy viên HĐQT kiêm Trưởng ban kiểm soát nội bộ EVN và đ/c Mai Quốc Hội- Kế toán trưởng EVN.

20120730-P5TCKT

Quang cảnh Hội nghị

            Qua Hội nghị, đã kiểm điểm tình hình thực hiện công tác tài chính kế toán (TCKT)  năm 2011, 6 tháng đầu năm 2012 và kế hoạch công tác TCKT 6 tháng cuối năm 2012 của Tập đoàn điện lực Việt Nam. Ngoài việc cập nhật các quy định mới về quản lý tài chính, chế độ kế toán và quản lý thuế, Hội nghị đã mời TS Lê Thẩm Dương, Trưởng khoa Quản trị kinh doanh-ĐH Ngân hàng TP HCM trao đổi về các vấn đề của nền kinh tế Việt Nam giai đoạn hiện nay, như:

–          Kinh tế Việt Nam: Hiện trạng và dự báo triển vọng đến cuối năm 2012

–          Thị trường tài chính và tiền tệ: Xu hướng lớn và tác động đến doanh nghiệp

–          Chiến lược tài chính: Bài học nào cho Tập đoàn và các công ty thành viên?

–          Công cụ và phương pháp quản trị tài chính hiệu quả trong doanh nghiệp ngành điện

Hội nghị tập huấn tài chính kế toán năm 2012 đã mang lại những kiến thức bổ ích cho những người làm công tác tài chính kế toán toàn Tập đoàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                                                    Dương Hồng Vân