Bảng quảng cáo

5 giải pháp mở rộng lưu trữ cho iPad

Thứ sáu, 26 Tháng 4 2013 16:11 Phòng Kỹ thuật
In PDF.

Apple iPad là máy tính bảng phổ biến nhất hiện nay và vẫn là một thiết bị mà rất nhiều người dùng muốn sở hữu kể từ khi ra mắt vào năm 2010. Kể từ khi iPad xuất hiện, doanh số bán máy tính bảng của Apple đã liên tục tăng và thậm chí nhiều người có thể nghĩ đến việc thay thế máy tính để bàn bình thường với một máy tính bảng .  
Nhưng vấn đề mà iPad cũng như bất kỳ máy tính bảng Android nào gặp phải là khả năng lưu trữ của các thiết bị khá thấp như 16GB, 32GB hoặc 64GB, kể cả phiên bản mới nhất hỗ trợ tối đa 128GB. Nhưng vấn đề là khi bạn chọn bộ nhớ trong lớn thì giá sẽ tăng lên đáng kể.  
Nếu là một người dùng trung bình, lưu trữ có sẵn có thể là đủ, nhưng đối với người sử dụng máy tính bảng như một thiết bị đa phương tiện, thì bộ nhớ mặc định là không thể đáp ứng được nhu cầu lưu trữ lớn. Và vấn đề chính của iPad là không hỗ trợ thẻ nhớ microSD hoặc thậm chí còn không có tùy chọn để mở rộng lưu trữ.  
Nhưng nhờ có các loại ổ đĩa không dây, người dùng có thể mở rộng bộ nhớ cho iPad của mình. Các loại ổ đĩa không dây về cơ bản là ổ cứng gắn ngoài có khả năng kết nối vào mạng Wi-Fi, cho phép người dùng kết nối đến nhiều thiết bị di động và hỗ trợ stream các dữ liệu lưu trữ trên đó. Vì vậy, người dùng có thể kết nối iPad của mình với các loại ổ cứng di động này thông qua kết nối Wi-Fi để tăng khả năng lưu trữ lên đáng kể.  
Bài viết giới thiệu với người dùng 5 cách đơn giản để tăng khả năng lưu trữ cho iPad cũng như các loại máy tính bảng/smartphone khác khi có nhu cầu mở rộng lưu trữ cho thiết bị. 
1. Kingston Wi-Drive 
Ổ đĩa di động Wi-Drive của Kingston là giải pháp lưu trữ dữ liệu không dây cho các thiết bị di động phổ biến như iPhone, iPad, các thiết bị Android,  Kindle Fire và các thiết bị Windows Phone … Wi-Drive cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ các nội dung yêu thích của mình với những người dùng khác mà bạn muốn. Mức dung lượng lưu trữ lớn nhất của Wi-Drive là 128GB để bổ sung khả năng lưu trữ cho thiết bị di động của bạn và cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, video, âm nhạc … với ba hoặc nhiều người dùng trên thiết bị di động của mình.  
20130426-morongodia
2. Seagate GoFlex Satellite 
Cũng là một thiết bị lưu trữ di động nhưng Seagate GoFlex Satellite cho phép người dùng tận dụng thư viện media của bạn và stream không dây với iPad, máy tính bảng Android và các loại smartphone khác. Người dùng có thể lưu trữ hơn 300 phim HD và có khả năng stream các tập tin media thông qua kết nối không dây Wi-Fi với 8 thiết bị cùng một lúc. Bạn cũng có thể tự động đồng bộ các tập tin media và tài liệu trực tiếp từ máy tính chạy Windows hoặc máy tính Mac. Pin đi kèm ổ đĩa có khả năng làm việc liên tục lên đến 7 giờ. 
20130426-morongodia2
Seagate Wireless Plus là phiên bản mới thay thế cho dòng sản phẩm ổ cứng di động GoFlex Satellite đã được công bố tại CES 2013. Phiên bản Wireless Plus có thiết kế mỏng hơn và thời lượng pin dài hơn với 10 giờ sủ 7dung5.  
3.G-Connect 
G-Connect là một thiết bị lưu trữ không dây được thiết kế để người dùng có thể truy cập vào các nội dung được lưu trữ trên ổ đĩa thông qua iPad và iPhone. Người dùng các thiết bị iOS có thể kết nối đến ổ đĩa thông qua kết nối không dây và truy cập các dữ liệu bao gồm phim, âm nhạc, sách, hình ảnh và tài liệu trên ổ đĩa này. Người dùng cũng có thể sử dụng ổ đĩa này với máy tính bằng cách kết nối thông qua cổng USB 2.0. Tuy nhiên, nhược điểm chính của ổ đĩa lưu trữ này là không đi kèm pin, vì vậy mà người dùng cần phải cắm vào nguồn điện khi sử dụng, vì vậy mà về cơ bản ổ đĩa này không hẳn là ổ đĩa di động theo đúng nghĩa của nó.   
20130426-morongodia3
4. AirStash 
AirStash giống như một chiếc USB đọc thẻ SD, cho phép người dùng kết nối thẻ SD vào máy tính và sử dụng nó như một ổ đĩa ngoài. Đây cũng là đầu đọc thẻ đầu tiên được tích hợp khả năng kết nối không dây. Sau khi được kết nối với máy tính, AirStash sẽ trở thành một ổ cứng lưu trữ không dây và là giải pháp lưu trữ không dây hai chiều cho iPad, iPhone, iPod touch, cũng như các thiết bị không dây khác. AirStash có thể truyền dữ liệu đến 8 máy cùng một lúc, ưu điểm của AirStash là việc người dùng có thể linh hoạt trong việc sử dụng thẻ SD, nghĩa là bạn có thể truyền tải nội dung từ nguồn ban đầu, chẳng hạn như máy ảnh hoặc máy quay phim hoặc iPod. Thiết bị này có thời lượng pin khá tốt lên đến 5 giờ và hỗ trợ thẻ SD có dung lượng đến 128GB. 
20130426-morongodia4
5. Apple iPad Camera Connection Kit 
Cuối cùng nếu các thiết bị trên có chi phí khá cao thì người dùng có thể sử dụng bộ kết nối iPad Camera Connection Kit. Trong đó cung cấp cho người dùng hai cách để nhập khẩu hình ảnh và video từ một máy ảnh kỹ thuật số gồm: Sử dụng cáp USB camera của bạn hoặc trực tiếp từ thẻ nhớ SD. Vì bộ kết nối này hỗ trợ cả cáp USB, người dùng thậm chí có thể kết nối với ổ đĩa cứng gắn ngoài và truy cập các tập tin lưu trữ trên đó.  

20130426-morongodia5


Theo xahoithongtin.com.vn