Bảng quảng cáo

Lễ Khánh thành Nhà máy thủy điện A Vương

Thứ bảy, 10 Tháng 7 2010 08:34 AVC
In PDF.

Sáng nay ngày 10/7/2010, tại Nhà máy thủy điện A Vương thuộc xã MaCooih, huyện Đông Giang tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ khánh thành Nhà máy thủy điện A Vương và đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự Lễ và cắt băng khánh thành Nhà máy thủy điện A Vương.

alt

Về dự Lễ khánh thành NMTĐ A Vương còn có các đồng chí trong đoàn công tác của Chính phủ: đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Thượng tướng Lê Thế Tiệm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công An; đồng chí Đỗ Hữu Hào – Thứ trưởng Bộ Công thương; đồng chí Phạm Sỹ Danh – Thứ trưởng Bộ Tài chính; đồng chí Bùi Phạm Khánh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Nguyễn Văn Trung – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư; đồng chí Nguyễn Văn Liên – Phó chủ tịch Hội đồng nghiệm thu Nhà nước chất lượng các công trình xây dựng, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng và các chuyên viên cao cấp của các Bộ, Ngành.

Về phía tỉnh Quảng Nam có đồng chí Nguyễn Đức Hải - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Minh Ánh - Chủ tịch UBND; đồng chí Nguyễn Văn Sỹ - Chủ tịch HĐND và các đồng chí trong Ban thường vụ, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, các đồng chí Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo các huyện Đại Lộc, huyện Đông Giang, Nam Giang, đồng bào xã Macooih, đại diện bà mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Nam.

Về phía thành phố Đà Nẵng có đồng chí Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng -  Bí thư Thành ủy  TP Đà Nẵng; Đồng chí Trần Văn Minh - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam về dự Lễ khánh thành có Đồng chí Đào Văn Hưng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn điện lực Việt Nam; Đồng chí Phạm Lê Thanh - Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam; Lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVN; Lãnh đạo các đơn vị thành viên của EVN.

Về phía Công ty Cổ phần thủy điện A Vương (AVC) có đồng chí Nguyễn Văn Lê - Chủ tịch HĐQT AVC, các đồng chí ủy viên HĐQT AVC, các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc, đại diện các cổ đông của AVC và các Phòng/Ban/Phân xưởng với 184 CBCNV của AVC.

Về phía nhà thầu có đồng chí Vũ Tiến Giao - Tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây dựng & phát triển hạ tầng Licogi (Đơn vị tổng thầu xây lắp) và lãnh đạo của các Công ty Licogi, Tổng Công ty xây dựng thủy lợi 4, Công ty Xây dựng Lũng Lô, Công ty lắp máy 45.3, Công ty xây dựng Sơn Hải, Công ty thí nghiệm điện miền Trung, Đại biểu của Công ty tư vấn xây dựng điện 2 (đơn vị thiết kế chính của công trình), đại biểu của nhà thầu Sumitomo Nhật bản, Power Machines Liên Xô, đại biểu 4 ngân hàng tài trợ vốn, các đồng chí lãnh đạo BQL dự án thủy điện 3 …

Công trình Thủy điện A Vương được Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp phát lệnh, cho phép khởi công xây dựng công trình vào 10 giờ 30 phút ngày 31/08/2003.

Trải qua 5 năm xây dựng, với tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo, đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách ; Với hàng vạn ngày công lao động bền bỉ của các kỹ sư - công nhân kỹ thuật, các đơn vị: thiết kế - thi công - các chuyên gia của tập đoàn Sumitomo, Misubishi Nhật Bản, Power Machines ... đã dốc toàn tâm, toàn lực... tất cả cho việc hoàn thành có chất lượng của dự án  Nhà máy thủy điện A Vương.

Với nhiều hạng mục công trình khá đồ sộ, có độ chính xác cao. Là một công trình lớn nhất cả về quy mô - đặc tính kỹ thuật và vốn... được Trung ương và ngành Điện đầu tư trên hệ thống bậc thang thủy năng sông Vu Gia-Thu Bồn tỉnh Quảng Nam. Với tổng khối lượng đào, đắp đất đá gần 3,5 triệu m3 , hơn 550.000 m3 bê tông các loại, 5,3 km đường hầm phải thi công trong một điều kiện địa hình, địa chất rất phức tạp và gần 6.486 tấn vật tư thiết bị đồng bộ , dự án có tổng mức đầu tư là 3.867 tỷ đồng ... đã được thi công, lắp đặt theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt, đảm bảo đạt yêu cầu  kỹ thuật - để cho 2 tổ máy với tổng công suất 210 MW đã chính thức phát điện, tổ máy số 1 đã được hòa lưới vào ngày 11/10/2008 vượt tiến độ 70 ngày, tổ máy số 2 đã chính thức phát điện, hòa lưới vào ngày 28/12/2008 vượt tiến độ 90 ngày, giá trị làm lợi do vượt tiến độ là trên 100 tỉ đồng.

Tính đến nay tổng điện lượng đã phát hòa lưới an toàn là 1.465 triệu kWh.

Sau hơn 1 năm 6 tháng, cả 2 tổ máy đã vận hành an toàn, với các thông số kỹ thuật đều ổn định, đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước kiểm tra và thống nhất cho phép tiến hành nghiệm thu toàn bộ công trình để đưa vào khai thác, sử dụng theo đúng quy định.

Hơn thế nữa, hồ Thủy điện A Vương đã trực tiếp tham gia góp phần điều tiết lũ về mùa mưa và bổ sung nước tưới về mùa kiệt cho vùng hạ du có hiệu quả. Thủy điện A Vương là một trong 8 công trình thủy điện trên bậc thang thủy năng của hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn: đã thực sự tạo ra một vóc dáng mới, là một điểm sáng làm lung linh cả một bầu trời phía Tây tỉnh Quảng Nam.

Tất cả như một rừng hoa muôn sắc, Thủy điện A Vương là niềm tự hào của hơn 1,4 triệu cán bộ, nhân dân và đồng bào tỉnh Quảng Nam - Là niềm vui khôn xiết của những ai đã từng được tham gia cống hiến xây dựng công trình ... từ những năm đầu chuẩn bị. Đây thực sự là một công trình “Hợp ý Đảng - trọn lòng dân”. Sự hoàn thiện của Công trình thủy điện A Vương là cơ sở nền tảng cho sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của các tỉnh Miền Trung và Quảng Nam nói riêng.

Và đúng vào lúc 11 giờ 5 phút, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức cắt băng khánh thành Nhà máy thủy điện A Vương.

Tại buổi Lễ, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Công ty cổ phần thủy điện A Vương; Huân chương Lao động hạng Nhì cho 2 cá nhân: đồng chí Nguyễn Văn Lê – Chủ tịch AVC, đồng chí Lê Dương Thuận – Phó TGĐ AVC và 1 tập thể: Công ty xây dựng Lũng Lô – Bộ Tư lệnh Công binh.

Buổi lễ đã kết thúc lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày.

alt

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về dự Lễ khánh thành NMTĐ A Vương ngày 10/7/2010

alt

alt

Thủ tướng phát biểu tại buổi Lễ

alt

alt

Đồng chí Đào Văn Hưng - Chủ tịch HĐQT EVN phát biểu tại buổi Lễ

alt

Đồng chí Nguyễn Văn Lê - Chủ tịch HĐQT AVC báo cáo về quá trình xây dựng NMTĐ A Vương

alt

alt

Thủ tướng cùng đoàn công tác Chính phủ tham quan các thiết bị chính nhà máy

alt

alt

alt

Trưởng ca NMTĐ A Vương báo cáo với Thủ tướng về công tác vận hành nhà máy

alt

Thủ tướng cùng Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng,  Lãnh đạo EVN và AVC cắt băng khánh thành NMTĐ A Vương vào lúc 11h05

alt

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Công ty cổ phần thủy điện A Vương

alt

alt

Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 2 cá nhân và 1 tập thể đã có thành tích xuất sắc

alt

alt

Thủ tướng ghi lưu bút cho Công ty cổ phần thủy điện A Vương