Bảng quảng cáo

NMTĐ A Vương hoàn thành nhiệm vụ sẵn sàng khởi động đen phục vụ tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thứ hai, 13 Tháng 11 2017 15:35 Phân xưởng Vận hành
In PDF.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra từ ngày 05 - 11/11/2017, trong đó sự kiện quan trọng nhất là Hội nghị Cấp cao với sự tham dự của các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC và hàng nghìn đại biểu chính thức, phóng viên báo chí nước ngoài và các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

20171113_APEC

Nguồn hình ảnh theo báo VnExpress.net

Tại sự kiện này, ngoài việc cung cấp điện an toàn, tin cậy còn phải đảm bảo không được gián đoạn. Để chủ động trong việc cấp điện dự phòng cho TP. Đà Nẵng trong sự kiện này khi lưới điện Quốc gia gặp sự cố rã lưới, NMTĐ A Vương được giao nhiệm vụ tự khởi động đen và cung cấp điện phục vụ hội nghị. Thực hiện theo chỉ đạo của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Trung tâm Điều độ HTĐ Quốc gia (A0) và Trung tâm Điều độ HTĐ Miền Trung (A3), vào lúc 24h00 ngày 04 tháng 11 năm 2017, Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đã phối hợp đưa tổ máy H2 của nhà máy ra ngừng dự phòng để sẵn sàng khởi động đen cấp điện một phần cho thành phố Đà Nẵng trong sự kiện APEC lần này.

Công ty đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện kỹ thuật, nhân sự, bố trí các kíp trực hợp lý để sẵn sàng Khởi động đen khi có yêu cầu từ cấp điều độ. Nếu trong quá trình hội nghị xảy ra sự cố mất điện lưới thì NMTĐ A Vương sẽ thực hiện khởi động đen và cấp điện như sau:

  • Khởi động đen Tổ máy H2/NMTĐ A Vương để cấp điện đến các trạm biến áp 220KV Thạnh Mỹ, Trạm 220KV Hòa Khánh MBA AT3/Hòa Khánh.
  • Đóng điện từ Trạm 220KV Hòa Khánh đến TC C21/Đà Nẵng, Trạm 220KV Ngũ Hành Sơn và Khôi phục các phụ tải tại khu vực tổ chức hội nghị.

Trong thời gian đưa tổ máy H2 ra ngừng dự phòng để phục vụ hội nghị, trên lưu vực hồ chứa thủy điện A Vương đã xuất hiện một đợt lũ. Nhà máy đã thực hiện quá trình vận hành giảm lũ cho hạ du và xả tràn để điều tiết hồ chứa theo quy trình vận hành liên hồ và chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam. Tuy không khai thác được Tổ máy H2 trong thời gian này nhưng Lãnh đạo Công ty xem đây là một niềm vinh dự và một nhiệm vụ vô cùng quan trọng của ngành điện và của Công ty.

Minh Phong