Bảng quảng cáo

Công ty cổ phần Thủy điện A Vương: Vì một tương lai bền vững

Thứ hai, 16 Tháng 10 2017 11:22 Phòng Kỹ thuật
In PDF.
Công trình Thủy điện A Vương (H.Đông Giang, Quảng Nam), là công trình có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, của Quảng Nam và miền Tây tỉnh này nói riêng.
Nhà máy có tổng công suất 210 MW gồm 2 tổ máy, điện lượng bình quân hằng năm là 815 triệu kWh.
Với tổng vốn đầu tư gần 4.000 tỉ đồng, là Nhà máy thủy điện (NMTĐ) đầu tiên trong bậc thang thủy điện trên hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn được Tập đoàn Điện lực VN (EVN) khởi công xây dựng tháng 8.2003.
Sau hơn 5 năm thi công, cả hai tổ máy của nhà máy đã chính thức hòa lưới vào cuối năm 2008, góp phần cải thiện tình trạng thiếu điện của cả nước. Quá trình quản lý vận hành công trình, xuất phát từ ý thức trách nhiệm với cộng đồng, trong các năm qua, công ty đã nỗ lực chủ động phối hợp với địa phương H.Đại Lộc (vùng hạ lưu của nhà máy) triển khai nhiều chương trình truyền thông cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về thủy điện và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai, các chương trình được triển khai tại hầu hết các xã, thị trấn, huyện. Với việc phối hợp đồng bộ với các cấp chính quyền và các cộng tác viên tại địa phương, NMTĐ A Vương đã được các cấp lãnh đạo từ địa phương đến trung ương đánh giá cao trong công tác quản lý vận hành.
Với mục tiêu phát triển bền vững, ngoài lĩnh vực quản lý vận hành nhà máy, công ty đã định hướng mở rộng quy mô, đa dạng hóa sản xuất. Các hoạt động kinh doanh của công ty đã triển khai thành công có thể kể đến như: Đào tạo vận hành, đào tạo thợ lành nghề; thí nghiệm, hiệu chỉnh đưa vào vận hành và thí nghiệm định kỳ, bảo trì, các công trình Trạm biến áp và công trình công nghiệp; cung cấp lắp đặt thiết bị cơ điện, hệ thống công nghệ cho các NMTĐ vừa và nhỏ; tư vấn giám sát xây dựng, lắp đặt thiết bị cơ điện các công trình điện; dịch vụ thi công cơ giới, lắp đặt máy móc và thiết bị…
Với những nỗ lực không ngừng trong quá trình xây dựng và quản lý vận hành, công ty đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng, tiêu biểu như: Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhất; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ và Bằng khen của Bộ Công Thương; EVN và tỉnh Quảng Nam; Cúp vàng chất lượng công trình xây dựng VN; Doanh nghiệp - Doanh nhân tiêu biểu lần 1, 2, 3 của tỉnh Quảng Nam...
Đây là niềm tự hào và động lực rất lớn để công ty tiếp tục xây dựng hình ảnh của mình, tiếp tục phát triển - phát triển bền vững trong tương lai.
Theo Báo Thanh niên
20171016-thuydienavuong