Bảng quảng cáo

Nhân viên điện lực trả hơn 165 triệu đồng cho người đánh rơi

Thứ sáu, 14 Tháng 11 2014 16:02 Dương Nguyễn Ngọc Nhơn
In PDF.

  Đó là chị Hồ Như Hảo, nhân viên Phòng Kinh doanh - Điện lực Châu Đức (Công ty Điện lực Bà Rịa - Vũng Tàu). Chị đã trả lại hơn 165 triệu đồng cho người đánh rơi.

20141114-HoNhuHao

Chị Hồ Như Hảo

Sáng 9/10/2014, sau khi đưa con đến trường mầm non, lúc quay trở ra lấy xe để đi làm, chị Hảo nhặt được chiếc ví cầm tay của ai đó làm rơi trước cổng trường. Mở ra, chị thấy bên trong có 2 lượng vàng SJC, 50 triệu đồng tiền mặt và 1 sổ tiết kiệm trị giá 35 triệu đồng, cùng một số giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền.

Chị lập tức thông báo với ban giám hiệu nhà trường và công an địa phương để tìm cách trả lại cho người đánh rơi. Sau khi nhận lại chiếc ví với đầy đủ tài sản và giấy tờ, chị Tuyền (chủ nhân chiếc ví) rất xúc động: “Nhận được điện thoại của công an thông báo, tôi vui mừng như được tái sinh.Số tiền trên là vốn liếng tôi tích góp nhiều năm mới có. Thật may mắn khi gặp được người tốt như chị Hảo".

Hành động không tham của rơi của chị Hảo đã góp phần tô điểm thêm nét đẹp văn hóa của nhân viên ngành Điện, sống đẹp, sống có ích vì cộng đồng.

Theo Văn hóa ngành Điện