Bảng quảng cáo

“Đời tôi rơi vào ngõ cụt…!”

Thứ tư, 05 Tháng 11 2014 07:42 Dương Nguyễn Ngọc Nhơn
In PDF.

  Chị đau đớn chia sẻ khi biết mình mang căn bệnh ung thư đã di căn. Tuy nhiên, chị lo lắng cho mình một phần thì xót thương 2 đứa con bé bỏng sắp phải bơ vơ bội phần. Chúng sớm đã phải mồ côi cha, lẽ nào…?

20141105-chiLoan

Chị Loan và 2 con - Nguồn ảnh: TCĐL

Đó là chuyện đời éo le của chị Lê Thị Tố Loan, sinh năm 1972, nhân viên làm việc tại Văn phòng Công ty CP Thủy điện A Vương. Chồng chị mới mất chưa được 5 năm. “Khi anh ấy qua đời, tôi cũng không thiết sống nữa. Nhưng vì hai đứa con thơ dại nên tôi buộc phải nén đau thương gượng sống. Lúc đó, đứa con lớn mới vào lớp 1, đứa nhỏ còn ẵm ngửa ngơ ngác có hiểu gì đâu!…”. Chị Loan gạt nước mắt tâm sự. Khó khăn lắm, ba mẹ con mới vượt qua được cú sốc nhờ sự giúp đỡ của gia đình, bạn bè. Năm 2010, chị Loan được nhận vào làm tại Văn phòng Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương. Tiền lương không nhiều, thu nhập hằng tháng chỉ khoảng 2,5 triệu đồng, nhưng dù sao mẹ con vẫn “đùm túm” chăm lo cho nhau được. Điều an ủi lớn nhất với chị là các con khỏe mạnh và ngoan ngoãn.

Năm 2011, trong đợt khám sức khỏe định kỳ hằng năm của Công ty, bác sĩ phát hiện chị bị ung thư vú, đã sang giai đoạn 2. Hay tin, chị gần như gục ngã. Căn bệnh ung thư ngày một nặng, đã di căn qua xương. Chị không thể đi lại bình thường. Chị nhờ người nhà đưa vào tận thành phố Hồ Chí Minh điều trị. Bao nhiêu khoản cần thanh toán, chi phí tiền thuốc (sau khi trừ bảo hiểm), tiền ăn, tiền ở, tiết kiệm hết sức thì mỗi tháng cũng tốn gần 10 triệu đồng.

Thương cảm hoàn cảnh khó khăn, bà con nội ngoại, anh em, bạn bè tiếp tục cùng chung tay giúp đỡ chị. Cuối năm 2013, chị phải trở về nương nhờ bố mẹ đẻ ở thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, tiếp tục điều trị tại Bệnh viện U bướu Đà Nẵng, cách nhà khoảng 70 km. Ở đây, dù mọi chi phí đã đỡ tốn kém hơn nhiều nhưng viện phí vẫn mất khoảng 5 triệu đồng/tháng, trong khi thu nhập gần như không có vì chị đã xin nghỉ không lương.

Chị buồn bã cho biết, gia cảnh nhà ngoại cũng chẳng khá giả gì. Mẹ chị đã mất, còn người cha đã 79 tuổi. Nay phải “đèo bòng” thêm mẹ con chị Loan, cuộc sống càng khó khăn hơn. Mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, chị Loan vẫn biết mình sẽ ra đi bất cứ lúc nào, nhưng cứ nghĩ đến các con, chị lại càng “thèm khát được sống”. Chị ao ước mình có nhiều thời gian hơn để chăm sóc, dạy dỗ các con nhiều hơn.

Gặp chị, nghe về hoàn cảnh của chị chúng tôi thật sự bối rối vì chưa biết động viên chị như thế nào thì chị khoe đứa lớn học lớp 6 ở Đà Nẵng đạt học sinh giỏi, còn đứa nhỏ đang học mẫu giáo, sắp vào lớp 1, ở nhà lúc nào cũng hát líu la líu lô, yêu lắm! Chị vừa kể, vừa nhìn ra ngoài sân, nơi cậu bé đang vui đùa cùng đám bạn trong xóm. Bây giờ, chắc chỉ có tiếng cười đùa và những câu nói ngây thơ, trong trẻo của chúng mới có thể làm dịu đi phần nào nỗi đau của chị.

Trong thời gian chị lâm bệnh, ngoài sự giúp đỡ của bà con, bạn bè, lãnh đạo cũng như Công đoàn Công ty CP Thủy điện A Vương đã quan tâm động viên, thăm hỏi, giúp đỡ gia đình chị, nhưng cũng chỉ được phần nào.  

Nỗi đau đớn, khắc khoải của người mẹ mong muốn được kéo dài cuộc sống để thấy con mình lớn khôn làm tôi quặn lòng. Tôi cầu mong, có một phép màu nào đó sẽ đến với chị. Mong rằng, những tấm lòng nhân ái trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng như cộng đồng xã hội sẽ tiếp sức cho 3 mẹ con chị vượt qua được giai đoạn cam go này.  

Mọi hỗ trợ xin liên hệ về địa chỉ liên lạc:

Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương
Lô 91, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng
Ông: Đoàn Ngọc Nam – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Thủy điện A Vương
Điện thoại: 0963190029 - 0966590029
 

hoặc: Chị Lê Thị Tố Loan, số 81/5 Nguyễn Thái Học, TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 01288594468