Trong 2 ngày 8-9/3/2019, Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đã tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ nhằm tôn vinh, phát huy nét đẹp truyền thống của người Phụ nữ Việt Nam.

Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Nữ công Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương tổ chức chuyến tham quan các điểm du lịch đặc sắc tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Huyện đảo Lý Sơn (còn gọi là Cù Lao Ré) vốn được tách ra từ huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam năm 1992 và trở thành huyện đảo tiền tiêu từ khi đó. Nằm ở vị trí tiền tiêu của Tổ quốc nên đảo Lý Sơn có vị trí rất quan trọng trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh biển đảo, giữ vững toàn vẹn lãnh thổ đất liền.

Tham gia chuyến đi có gần 20 nữ CBCVN Công ty. Ngoài chương trình viếng thăm tượng đài và nhà lưu niệm Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, đoàn còn đến các địa điểm nổi tiếng như: Chùa Đục, Chùa Hang, Hang Câu, Ngọn hải đăng Lý Sơn, Cổng Tò Vò,… Phút giây được hòa mình với thiên nhiên với không khí trong lành, hòa quyện giữa vẻ đẹp tự nhiên còn mang nét hoang sơ và các dấu ấn mang tính lịch sử của Lý Sơn, làm cho mọi người bị quyến rũ, xao xuyến khỏ tả, tình yêu quê hương Việt Nam càng thêm gắn chặt hơn.

Chuyến đi nhằm giúp các CBCNV nữ ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha anh, trong đó có phần đóng góp, hy sinh to lớn của những người phụ nữ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm.

Sau đây là một số hình ảnh lưu niệm của CBCNV nữ trong chuyến đi:

Tượng đài Đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải (Tượng đài khắc họa 3 chân dung: Vị đứng chính giữa là cai đội với một tay chỉ thẳng về hướng biển Đông, một tay đặt lên cột mốc chủ quyền khắc chữ Hán Nôm “Vạn lý Hoàng Sa”. Hai bên cai đội là hai dân binh, một người cầm giáo, một người vác lưới trên tay. Đó chính là những đại diện của đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải)   Cổng Tò Vò (Cổng tò vò tự nhiên đẹp nhất Việt Nam)

Chùa Hang (tác phẩm điêu khắc đá tuyệt vời của thiên nhiên)

Ngọn hải đăng Lý Sơn (Ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử)

Phương Thảo