Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương hiện có 165 đoàn viên công đoàn, trong đó số đoàn viên công đoàn nữ là 21 người, đoàn viên công đoàn nam là 144 người. Trong quá trình hoạt động, Công đoàn Công ty luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2, Đảng ủy Công ty, Lãnh đạo Công ty và sự phối hợp chặt chẽ của các Phòng, Ban chuyên môn cùng các tổ chức chính trị – xã hội khác, tạo điều kiện thuận lợi cho Công đoàn tổ chức các hoạt động một cách hiệu quả, thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty.

Trong bối cảnh đa số CBCNV Công ty công tác tại các công trình xa xôi, thường xuyên và công tác dài ngày, BCH Công đoàn Công ty xác định nhiệm vụ quan trọng là phải quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần để động viên CBCNV yên tâm hơn, nhiệt tình và trách nhiệm hơn trong công việc.

Trong những năm vừa qua, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã phối hợp với Lãnh đạo Công ty cân đối nguồn kinh phí để có điều kiện trang bị cơ sở vật chất thể dục thể thao tại nơi làm việc của Công ty tại Nhà máy, Khu nhà nghỉ ca,…; xây dựng đảm bảo đời sống tinh thần của CBCNV làm nhiệm vụ trực sản xuất tại công trình. Nhờ đó, CBCNV có những giờ phút giao lưu, sinh hoạt văn hóa, thể thao lành mạnh sau giờ làm việc, giúp tái tạo sức lao động hiệu quả hơn.

Cùng với việc cải thiện điều kiện làm việc, Công đoàn luôn quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCNV. Công đoàn phối hợp chặt chẽ với Công ty trong việc kiểm tra, giám sát đảm bảo việc thực hiện đúng, đủ, kịp thời và công bằng các chế độ, chính sách về thu nhập, trợ cấp ốm đau, các chế độ bảo hiểm, phụ cấp. Thu nhập tăng thêm thực hiện ngày càng sát hơn, phù hợp hơn với hiệu quả đóng góp của mỗi người theo từng vị trí công tác.

Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên cũng được Công đoàn triển khai dưới nhiều hình thức như: tổ chức tặng quà nhân các ngày sinh nhật, lễ, tết, thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời khi cán bộ, viên chức đơn vị hoặc thân nhân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Đặc biệt, các hoạt động của công đoàn đã luôn chú ý đến lao động nữ. Công đoàn phối hợp cùng Công ty triển khai đầy đủ và kịp thời các chính sách đối với cán bộ nữ; chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tạo mọi điều kiện để chị em được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Việc tổ chức khám sức khoẻ định kì hàng năm; Các hoạt động văn hoá, thể thao, văn nghệ vào các dịp lễ trong năm; Khuyến khích và tạo điều kiện để các công đoàn bộ phận tổ chức cho cán bộ đi tham quan nghỉ mát nhân dịp nghỉ hè, nghỉ lễ đã tạo được tinh thần làm việc thoải mái, đồng thời bổ sung kiến thức thực tế cho cán bộ, viên chức.

Bên cạnh đó, để thực hiện tốt chức năng đảm bảo quyền và lợi ích cho đoàn viên công đoàn thì Công đoàn và cán bộ công nhân viên đã quan tâm làm tốt các nhiệm vụ sau:

– Triệt để thực hiện kế hoạch công tác của Ban Chấp hành đề ra trong các kì Đại hội.

– Xác định việc chăm lo đời sống cho đoàn viên là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của công tác công đoàn, làm cho mỗi đoàn viên coi tập thể Công đoàn như tổ ấm thứ hai của mình. Người cán bộ Công đoàn phải thực sự là người đồng chí, người đồng nghiệp, người bạn gần gũi thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư của các đồng chí mình.

– Công đoàn tham mưu, phối hợp chặt chẽ với Công ty trong việc phân công công việc, đảm bảo đúng người đúng việc, tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đồng thời vừa có điều kiện chăm lo công việc gia đình để yên tâm làm việc và công tác tốt; tham mưu với Công ty trong việc giải quyết kịp thời các chế độ chính sách như: ốm đau, thai sản và các chính sách khác đảm bảo công bằng trong lao động và khuyến khích đoàn viên tích cực làm việc.

– Phối hợp thật tốt giữa Ban Chấp hành Công đoàn với Công ty trong việc triển khai các hoạt động của Công đoàn nói riêng và của Công ty nói chung.

Nhờ thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ công nhân viên, Ban chấp hành Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương trong những năm qua đã và đang góp phần tích cực trong việc ổn định tư tưởng, giúp cho cán bộ công nhân viên yên tâm công tác, ngày càng gắn bó với Công ty, từ đó hết mình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng, phát triển, nâng cao vị thế của Công ty và cho sự nghiệp hiện đại hóa công nghiệp của đất nước.

Hội thao thường niên công ty

Công đoàn tổ chức tết trung thu cho thiếu nhi

Đại diện Công đoàn chúc mừng sinh nhật CBCNV Công ty

CBCNV Công ty gặp mặt đầu năm

Phương Thảo