Sáng ngày 27/11/2019, Đoàn công tác của EVNGENCO 2 do Ông Trần Phú Thái – Chủ tịch HĐTV EVNGENCO2 đến làm việc và kiểm tra tại Nhà máy Thủy điện A Vương.

Tại buổi làm việc, Công ty CP Thủy điện A Vương (AVC) đã báo cáo với Chủ tịch về tình hình sản xuất kinh doanh & đầu tư xây dựng năm 2019 và kế hoạch năm 2020.

Công tác quản lý vận hành nhà máy thủy điện A Vương đến nay được thực hiện an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị (suất sự cố 0%), hiệu quả, các tổ máy luôn đáp ứng đúng huy động của Trung tâm điều độ HTĐ Quốc gia và phối hợp tốt với địa phương trong xả nước phục vụ hạ du. Đặc biệt, trong tháng 8/2019 khi nguồn nước sinh hoạt tại TP Đà Nẵng bị nhiễm mặn tăng cao do triều cường, Nhà máy thủy điện A Vương đã vận hành tăng cường xả nước về hạ du sông Vu Gia để góp phần giảm mặn cho Sông Cầu Đỏ thuộc TP Đà Nẵng, việc làm trên đã được UBND TP Đà Nẵng đánh giá cao sự hợp tác của Nhà máy về vấn đề giải quyết khó khăn cấp nước vùng hạ du, góp phần cải thiện nguồn nước sinh hoạt cho người dân thành phố.

Các công tác trọng tâm trong năm 2020 được AVC xác định là:

 – Vận hành an toàn, hiệu quả NMTĐ A Vương, hài hòa lợi ích phát điện và xả nước góp phần chống hạn cho hạ du.

 – Đại tu H2 sau 10 năm vận hành từ ngày 30/3/2020 đến 13/5/2020 đảm bảo tiến độ và chất lượng, cố gắng làm chủ được các phần việc còn phải thuê chuyên gia nhà chế tạo hỗ trợ trong đợt Đại tu này.

 – Tăng cường kỹ năng quản trị Công ty theo chuẩn mực của Công ty đại chúng; quản trị hiệu quả cổ phiếu của Công ty trên thị trường chứng khoán; triển khai công tác quản trị rủi ro theo quy định mới của EVN.

 – Tiếp tục phát triển và trang bị các hệ thống giám sát hỗ trợ công tác vận hành, bảo dưỡng để chẩn đoán, dự báo, phòng ngừa, ngăn chặn các sự cố có nguy cơ xảy ra của tuabin, máy phát, MBA, TU,… của NMTĐ A Vương.

 – Tiếp tục việc đánh giá RCM cho các Tổ máy của NMTĐ A Vương theo chỉ đạo của Tổng Công ty tại công văn số 2065/EVNGENCO2-KTSX ngày 18/7/2019.

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 đã đánh giá tốt với công tác quản lý vận hành NMTĐ A Vương an toàn, hiệu quả; máy móc thiết bị, nhà xưởng được chăm sóc sạch đẹp, gọn gàng, đảm bảo môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp cho CB CNV trong vận hành. Về các khó khăn trong SXKD của AVC trong năm 2019 do tần suất nước về kém, dẫn đến sản lượng và doanh thu sụt giảm nhiều, ảnh hưởng lớn đến kết quả thực hiện kế hoạch năm 2019 của công ty, Chủ tịch Trần Phú Thái đã nêu ra các biện pháp cần thực hiện trước mắt, đề nghị các ban chuyên môn của EVNGENCO2 phối hợp với AVC nghiên cứu đề xuất các giải pháp để cải thiện tình hình, trong đó lưu ý đến việc nỗ lực thực hiện các biện pháp để tăng năng suất lao động, các giải pháp đảm bảo vận hành an toàn, hiệu quả để cung cấp điện trong điều kiện tình hình cung cấp điện được dự báo có nhiều khó khăn, thiếu hụt nguồn điện trong năm 2020 và các năm sau.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Làm việc tại Phòng họp NMTĐ A Vương 

  Kiểm tra vận hành tại Phòng Điều khển trung tâm NMTĐ A Vương

Ghi hình lưu niệm tại tổ máy

Văn Phòng