Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đã dành tặng hơn 250 phần quà là những đầu sách thú vị phù hợp với từng lứa tuổi với tổng trị giá 50 triệu đồng cho con em CBCNV Công ty nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2020.

Ngày Sách Việt Nam 21/4 ra đời theo Quyết định số 284/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 24/2/2014 đã khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, rèn luyện nhân cách con người.

Hưởng ứng phong trào đó, Lãnh đạo và Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đã có những ý tưởng về việc nâng cao văn hóa đọc cho con em CBCNV Công ty thông qua những món quà thiết thực và ý nghĩa trong ngày 01/6. Ý tưởng này cũng hoàn toàn phù hợp với bối cảnh xã hội đang phải đối mặt với những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 từ kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, … bên cạnh yêu cầu các đơn vị tạm dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi giải trí tập trung đông người.

Mặt khác, có không ít phụ huynh than phiền việc khuyến khích con em đọc sách ngày càng khó. Thậm chí, nhiều phụ huynh loay hoay không biết làm thế nào để các em nhỏ rời xa những thiết bị công nghệ hiện đại, những chương trình truyền hình hấp dẫn để thích thú, say mê với những cuốn sách như các thế hệ trước. Chúng ta vẫn mơ ước như người dân ở các nước châu Âu – châu Mỹ, họ đọc sách ở bất kỳ đâu: Sân bay, ga tàu, trên xe, dưới thuyền…

Nhưng để có được điều đó không phải dễ dàng. Để tiến tới một xã hội đọc sách luôn bắt đầu từ một cá nhân đọc sách. Để hình thành một thói quen đọc sách, tiến tới văn hóa đọc sách phải là một thói quen được rèn từ tấm bé trong mỗi gia đình. Cũng như tình yêu với những cuốn sách trong mỗi con người không thể từ những hô hào chung chung hay khi đã trưởng thành, mà phải được nuôi dưỡng từ những ngày thơ bé.

Với những ý nghĩa đó, Lãnh đạo và Công đoàn Công ty mong muốn góp phần truyền cảm hứng để xây dựng và bồi dưỡng cho các cháu những thói quen tốt đẹp như đọc sách, vận động phát triển thể chất, phát triển trí tuệ, giúp trẻ tích lũy một nguồn vốn dồi dào cho tương lai, trở thành những công dân có ích, có chiều sâu trong thời đại mới.

Sau đây là một số hình ảnh trong công tác chuẩn bị quà 01/6 của các thành viên Ban Nữ công Công ty:

 

Những đầu sách được Ban Nữ công lựa chọn kỹ càng từ NXB Kim Đồng

Những phần quà được gói ghém bằng tình yêu thương

 

Chuẩn bị gửi những món quà đến các cháu

Phương Thảo P2