Chiều 11-6, tại TP Tam Kỳ, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018) và giao lưu các điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017.

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Thiếu tướng Đoàn Kiểu, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân khu, Phó Tư lệnh Quân Khu V; đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Chủ tịch TĐ-KT tỉnh; đồng chí Võ Xuân Ca – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và cùng hơn 500 đại biểu của các lãnh đạo, Sở, ban ngành, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực trong tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm.

Đọc diễn văn tại buổi lễ, ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho rằng, với tấm lòng sắt son theo Đảng và Bác Hồ, chặng đường 70 năm qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Quảng Nam luôn thấm nhuần sâu sắc Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã lập nên những kỳ tích trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Sau ngày quê hương được giải phóng, cùng với các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi, nở rộ trên khắp các mặt trận, với sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân toàn tỉnh đã góp phần đưa Quảng Nam phát triển khá toàn diện. Đặc biệt, từ một tỉnh phải nhận trợ cấp hơn 70% ngân sách Trung ương, đến nay ngân sách của tỉnh đạt trên 20.000 tỷ đồng, gấp gần 160 lần so với ngày đầu chia tách tỉnh, trở thành 1/16 tỉnh, thành phố có đóng góp lớn ngân sách về Trung ương.

Cùng dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo Quân khu V và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã trao tặng và truy tặng cho 2 tập thể và 38 cá nhân Danh hiệu Anh hùng LLVTND; tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 3 tập thể và phong tặng danh hiệu CSTĐ toàn quốc cho 01 cá nhân. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng trao tặng Cờ thi đua dẫn đầu các khối, cụm thi đua yêu nước năm 2017 cho 12 tập thể.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, ghi nhận sâu sắc những đóng góp tích cực mà các tập thể, cá nhân đã mang lại cho sự ổn định và phát triển của kinh tế, chính trị, xã hội tỉnh nhà.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Giao lưu các điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 3 tập thể.


Trao tặng cho 2 tập thể danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Truy tặng cho các cá nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Tại Lễ kỷ niệm này, Công ty CP Thủy điện A Vương vinh dự được đón nhận Cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu Khối Doanh nghiệp I tỉnh Quảng Nam năm 2017.


Ông Cao Huy Bảo – Tổng Giám đốc Công ty đón nhận Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu Khối Doanh nghiệp I tỉnh Quảng Nam do Ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng.

Văn phòng