Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2, Lãnh đạo Công ty, Công đoàn Công ty và CBCNV Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đã kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Nhất Trí vượt qua khó khăn với tổng số tiền ủng hộ khoảng 98 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Nhất Trí nhận nhiệm vụ tại Công ty từ năm 2006, hiện là chuyên viên đang công tác tại Phòng Kế hoạch – Vật tư kiêm Tổ trưởng Tổ công đoàn Văn phòng 2. Từ cuối năm 2018, từ các khoản tích lũy từ tiền lương và vay mượn ngân hàng, bạn bè, gia đình đồng chí Trí đã xây được một căn nhà và ổn định chỗ ở cho gia đình.

Tuy nhiên, trưa ngày 05/5/2020, khi đang làm việc tại Công ty, đồng chí Trí nhận được điện thoại báo nhà mình đang bị cháy. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do thời tiết nắng nóng và chập điện. Trận hỏa hoạn may mắn không gây thiệt hại về người nhưng phần lớn tài sản trong nhà đã bị cháy hoặc hỏng nặng, gây thiệt hại về kinh tế cho gia đình đồng chí Trí và bản thân gia đình phải sang ở nhờ nhà gia đình anh ruột.

Hình ảnh mô tả sự cố tại nhà của anh Nguyễn Nhất Trí

CBCNV Công ty kịp thời có mặt giúp đỡ khi xảy ra sự cố

Đại diện Lãnh đạo Công ty, BCH Công đoàn Công ty Cổ phần Thủy điện A Vương đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tiền ủng hộ cho gia đình anh Nguyễn Nhất Trí.

Tại gia đình, đồng chí Ngô Xuân Thế – Phó TGĐ Công ty, đại diện Lãnh đạo Công ty và đồng chí Đoàn Ngọc Nam – Chủ tịch Công đoàn, đại diện BCH Công đoàn Công ty đã ân cần thăm hỏi và động viên gia đình đồng chí Nguyễn Nhất Trí, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn và đề cao tinh thần tương thân, tương ái của CBCNV Công ty đã kịp thời có mặt lúc gia đình xảy ra sự cố, các đơn vị trong Công ty đã cử người đến thăm hỏi gia đình, cũng như cử cán bộ kỹ thuật có chuyên môn giúp gia đình kiểm tra, đánh giá chất lượng hệ thống điện, thiết bị điện còn lại trong nhà sau hỏa hoạn.

Xúc động trước tình cảm chân thành và sự quan tâm của CBCNV Công ty và các cấp Lãnh đạo và Công đoàn Công ty, Công đoàn Tổng công ty, đồng chí Trí đã thay mặt gia đình gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả CBCNV, Lãnh đạo và Công đoàn Công ty, Công đoàn Tổng công ty phát điện 2.

Đại diện Lãnh đạo Công ty và Công đoàn Công ty thăm hỏi tại gia đình

Giữa lúc khó khăn, hoạn nạn mới thấy rõ được tấm chân tình đáng quý, tình đồng nghiệp mới càng được thể hiện rõ. Ngoài những ủng hộ thấy rõ về mặt vật chất, những sự ủng hộ về mặt tinh thần càng vô giá hơn đối với gia đình đồng chí Trí.

Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời vì cho đi là còn mãi. Những nghĩa cử và hành động cao đẹp này càng thể hiện và khắc họa rõ hơn nét văn hóa của người cán bộ công nhân viên ngành điện, luôn yêu thương, đùm bọc, chở che nhau trong mái nhà chung mang tên EVN.

Phương Thảo P2